Thời gian lưu xác tại nhà hoả táng là bao lâu?

Ngày hỏi:03/02/2017

Thời gian lưu xác tại nhà hoả táng là bao lâu? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Tôi hiện đang công tác tại một đơn vị hoạt động mai táng, hoả táng, thuộc thành phố. Tôi được biết pháp luật cũng có quy định về vệ sinh trong hoạt động mai táng, hoả táng nên có tìm hiểu. Nay tôi có thắc mắc như trên. Rất mong nhận được giải đáp của Quý Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi cảm ơn. Chúc Ban biên tập Thư Ký Luật sức khỏe. Nguyễn Phương Anh, địa chỉ mail phuonganh_****@gmail.com

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thời gian lưu xác tại nhà hoả táng được quy định tại Tiểu mục 4 Mục X Thông tư 02/2009/TT-BYT hướng dẫn vệ sinh trong hoạt động mai táng và hoả táng do Bộ Y tế ban hành, theo đó:

   4. Thời gian lưu xác tại nhà hoả táng:

   a) Trường hợp người chết do nguyên nhân thông thường.

   - Không quá 6 giờ đối với nhà hoả táng không có phòng lạnh bảo quản thi hài.

   - Không quá 24 giờ đối với nhà hoả táng có phòng lạnh bảo quản thi hài.

   b) Trường hợp người chết do mắc các bệnh truyền nhiễm thuộc nhóm A và một số bệnh truyền nhiễm thuộc nhóm B (trong danh mục các bệnh truyền nhiễm bắt buộc phải cách ly theo quy định của Bộ trưởng Bộ Y tế) hoặc thi hài đã bị thối rữa phải tiến hành hoả táng trong vòng 3 giờ kể từ khi thi hài được chuyển đến nhà hỏa táng.

   Trên đây là trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật về Thời gian lưu xác tại nhà hoả táng, được quy định tại Thông tư 02/2009/TT-BYT. Bạn vui lòng tham khảo văn bản này để có thể hiểu rõ hơn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn