Thời gian tiến hành kiểm tra định kỳ khu vực khai thác mỏ thủ công

Ngày hỏi:23/02/2017

Thời gian tiến hành kiểm tra định kỳ khu vực khai thác mỏ thủ công được quy định thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Xuân, đang sinh sống tại Hà Nội, Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi thời gian tiến hành kiểm tra định kỳ khu vực khai thác mỏ thủ công được quy định thế nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Xin cám ơn. (Thanh Xuân_090***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thời gian tiến hành kiểm tra định kỳ khu vực khai thác mỏ thủ công được quy định cụ thể tại Khoản 1 Điều 27 Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 04:2009/BCT về an toàn trong khai thác mỏ lộ thiên, theo đó:

   Theo thường kỳ hoặc sau mỗi trận mưa lớn người quản lý phải đi kiểm tra khu vực làm việc: mặt tầng, sườn tầng và những nơi xung yếu liên quan khác; Nếu có sự cố, tụt lún hoặc hỏng hóc, thì phải xử lý giải quyết, chỉ sau khi đã khắc phục hậu quả xong mới cho người lao động vào làm việc.

   Trên đây là tư vấn về thời gian tiến hành kiểm tra định kỳ khu vực khai thác mỏ thủ công. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo tại Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 04:2009/BCT về an toàn trong khai thác mỏ lộ thiên.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn