Thời hạn để thực hiện các bước đàm phán và ký Thỏa thuận đấu nối

Ngày hỏi:22/04/2017

Thời hạn để thực hiện các bước đàm phán và ký Thỏa thuận đấu nối được quy định thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi có một thắc mắc mong được ban biên tập giúp đỡ. Thời hạn xem xét và ký thỏa thuận đấu nối hệ thống điện truyền tải được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật! Huyền Bảo (bao*****@gmail.com)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Thời hạn xem xét và ký thỏa thuận đấu nối hệ thống điện truyền tải được quy định tại Điều 44 Thông tư 25/2016/TT-BCT quy định hệ thống điện truyền tải như sau:

  Khách hàng có nhu cầu đấu nối có trách nhiệm Gửi hồ sơ đề nghị đấu nối đầy đủ và hợp lệ.

  Đơn vị truyền tải điện chủ trì, phối hợp với Cấp điều độ có quyền điều khiển và các đơn vị liên quan có trách nhiệm xem xét hồ sơ đề nghị đấu nối, chuẩn bị dự thảo Thỏa thuận đấu nối và gửi lấy ý kiến các đơn vị  trong thời hạn không quá 35 ngày làm việc kể từ khi nhận hồ sơ đầy đủ và hợp lệ.

  Đơn vị truyền tải điện và khách hàng có nhu cầu đấu nối có trách nhiệm hoàn thiện dự thảo Thỏa thuận đấu nối, thỏa thuận thống nhất và ký kết Thỏa thuận đấu nối trong thời hạn không quá 20 ngày làm việc kể từ khi nhận được ý kiến góp ý của các đơn vị liên quan.

  Trên đây là quy định về Thời hạn để thực hiện các bước đàm phán và ký Thỏa thuận đấu nối. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 25/2016/TT-BCT.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
ĐANG PHÂN TÍCH CĂN CỨ PHÁP LÝ
 • đang phân tích....
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn