Thống kê sản lượng khoáng sản khai thác thực tế của hộ gia đình không đúng quy trình bị xử phạt thế nào?

Ngày hỏi:20/05/2017

Thống kê sản lượng khoáng sản khai thác thực tế của hộ gia đình không đúng quy trình bị xử phạt thế nào? Chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi có vấn đề thắc mắc cần Ban biên tập tư vấn. Tôi tên là Hùng Nam, hiện đang là nhân viên bảo vệ tại TP. HCM, cho tôi hỏi, pháp luật hiện hành quy định về xử phạt hành vi thống kê sản lượng khoáng sản khai thác thực tế của hộ gia đình không đúng quy trình như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn! Email: nam62***@gmail.com

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thống kê sản lượng khoáng sản khai thác thực tế của hộ gia đình không đúng quy trình bị xử phạt theo Điểm a Khoản 3 Điều 39 Nghị định 33/2017/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tài nguyên nước và khoáng sản như sau:

    Phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền đối với hành vi lập bản đồ hiện trạng mỏ, mặt cắt hiện trạng khu vực được phép khai thác khoáng sản nhưng thông tin, số liệu trên bản đồ, mặt cắt thể hiện không đầy đủ theo quy định và sai so với thực tế hiện trạng khai thác khoáng sản (trừ trường hợp khai thác cát, sỏi lòng sông, suối, cát ở biển, khai thác nước nóng, nước khoáng); lập không đầy đủ sổ sách, chứng từ, văn bản có liên quan để xác định sản lượng khai thác thực tế hàng năm hoặc số liệu thông tin không chính xác; thống kê sản lượng khoáng sản khai thác thực tế không đúng quy trình và mẫu biểu theo quy định của Bộ Tài nguyên và Môi trường, cụ thể như sau: Phạt cảnh cáo đối với khai thác khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường của hộ kinh doanh.

    Hình thức xử phạt bổ sung: Tước quyền sử dụng giấy phép khai thác khoáng sản từ 02 tháng đến 04 tháng.

    Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về xử phạt hành vi thống kê sản lượng khoáng sản khai thác thực tế của hộ gia đình không đúng quy trình. Bạn nên tham khảo chi tiết Nghị định 33/2017/NĐ-CP để nắm rõ quy định này.

    Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc

Có thể bạn quan tâm:
ĐANG PHÂN TÍCH CĂN CỨ PHÁP LÝ
  • đang phân tích....
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn