Thông số góc nghiêng bờ công tác khi khai thác mỏ lộ thiên được quy định thế nào?

Ngày hỏi:23/02/2017

Thông số góc nghiêng bờ công tác khi khai thác mỏ lộ thiên được quy định thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Đoàn, đang sinh sống tại Hưng yên, Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi thông số góc nghiêng bờ công tác khi khai thác mỏ lộ thiên được quy định thế nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Xin cám ơn. (Thanh Đoàn_098***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thông số góc nghiêng bờ công tác khi khai thác mỏ lộ thiên được quy định cụ thể tại Khoản 4 Điều 9 Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 04:2009/BCT về an toàn trong khai thác mỏ lộ thiên, theo đó:

   a) Góc nghiêng bờ công tác có thể thay đổi theo từng giai đoạn để điều hoà hệ số bóc và đảm bảo sản lượng theo từng kỳ kế hoạch, nhưng phải theo trình tự của thiết kế hoặc phải điều chỉnh thiết kế nếu xét thấy hợp lý và cần thiết.

   b) Trong quá trình thực hiện được phép tăng góc bờ nghiêng công tác đến góc ổn định bờ mỏ.

   Trên đây là tư vấn về thông số góc nghiêng bờ công tác khi khai thác mỏ lộ thiên. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo tại Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 04:2009/BCT về an toàn trong khai thác mỏ lộ thiên.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn