Thông số góc nghiêng sườn tầng khi khai thác mỏ lộ thiên được quy định thế nào?

Ngày hỏi:23/02/2017

Thông số góc nghiêng sườn tầng khi khai thác mỏ lộ thiên được quy định thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Thảo, đang sinh sống tại Hưng Yên, Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi thông số góc nghiêng sườn tầng khi khai thác mỏ lộ thiên được quy định thế nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Xin cám ơn. (Minh Thảo_091***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thông số góc nghiêng sườn tầng khi khai thác mỏ lộ thiên được quy định cụ thể tại Khoản 3 Điều 9 Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 04:2009/BCT về an toàn trong khai thác mỏ lộ thiên, theo đó:

   a) Tuỳ theo tính chất cơ lý của đất đá và thiết bị xúc bốc mà góc nghiêng sườn tầng có thể khác nhau.

   b) Trong quá trình xúc bốc góc nghiêng sườn tầng có thể thay đổi theo tính chất cơ lý của đất đá nhưng không để tạo thành hàm ếch.

   Trên đây là tư vấn về thông số góc nghiêng sườn tầng khi khai thác mỏ lộ thiên. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo tại Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 04:2009/BCT về an toàn trong khai thác mỏ lộ thiên.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn