Thu dọn đường ống dẫn khí trên bờ, qua sông, hồ, công trình cố định khi thu dọn công trình khí

Ngày hỏi:11/01/2018

Thu dọn đường ống dẫn khí trên bờ, qua sông, hồ, công trình cố định khi thu dọn công trình khí được quy định như thế nào?  Xin chào Ban biên tập, tôi là Lê Trọng Bình. Tôi đang tìm hiểu quy định của pháp luật về thu dọn công trình, thiết bị và phương tiện phục vụ hoạt động dầu khí. Nhưng có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp tôi. Cụ thể là việc thu dọn đường ống dẫn khí trên bờ, qua sông, hồ, công trình cố định khi thu dọn công trình khí được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thu dọn đường ống dẫn khí trên bờ, qua sông, hồ, công trình cố định khi thu dọn công trình khí được quy định tại Điều 16 Quyết định 49/2017/QĐ-TTg về thu dọn công trình, thiết bị và phương tiện phục vụ hoạt động dầu khí do Thủ tướng Chính phủ ban hành, cụ thể như sau:

   - Tổ chức, cá nhân có trách nhiệm phải thu dọn đường ống dẫn khí trên bờ, qua sông, hồ. Việc thu dọn đường ống chỉ được tiến hành khi tổ chức, cá nhân đã làm sạch dầu, khí và các hóa chất trong đường ống đó.

   - Trường hợp đường ống dẫn khí nằm dưới các công trình cố định hoặc chôn ngầm qua sông hồ, kênh rạch không ảnh hưởng đến giao thông đường thủy thì tổ chức, cá nhân không phải thu dọn nhưng phải làm sạch dầu, khí và các hóa chất trong đường ống đó. Phương án để lại đường ống không cần thu dọn nhưng phải làm sạch đường ống cần được đề cập trong kế hoạch thu dọn công trình dầu khí. Kết quả của hoạt động làm sạch đường ống cần được đề cập trong báo cáo hoàn thành việc thu dọn.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về thu dọn đường ống dẫn khí trên bờ, qua sông, hồ, công trình cố định khi thu dọn công trình khí. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Quyết định 49/2017/QĐ-TTg.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn