Thu gom, vận chuyển chất thải rắn xây dựng

Ngày hỏi:02/07/2017

Thu gom, vận chuyển chất thải rắn xây dựng được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Minh, tôi làm việc tại Sở Tài nguyên và môi trường Gia Lai, tôi cần tìm kiếm văn bản quy định về thu gom, vận chuyển chất thải rắn xây dựng để trả lời thư cho cơ sở làm việc trong lĩnh vực này. Tôi mong nhận được phản hồi sớm nhất từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin chân thành cảm ơn! (0938***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thu gom, vận chuyển chất thải rắn xây dựng được quy định tại Điều 7 Thông tư 08/2017/TT-BXD quy định về quản lý chất thải rắn xây dựng do Bộ trưởng Bộ Xây dựng ban hành như sau:

   1. Chất thải rắn xây dựng (CTRXD) phải được thu gom, vận chuyển đến điểm tập kết, trạm trung chuyển và cơ sở xử lý được đầu tư xây dựng theo quy hoạch xây dựng được cấp có thẩm quyền phê duyệt hoặc cơ sở tái chế, công trình khác để tái chế, tái sử dụng.

   2. Việc vận chuyển phải theo thời gian và lộ trình về tuyến đường, an toàn giao thông và tuân thủ các quy định của cơ quan có thẩm quyền về phân luồng giao thông tại địa phương.

   3. Các phương tiện vận chuyển CTRXD phải là phương tiện bảo đảm các yêu cầu về tiêu chuẩn kỹ thuật và an toàn, đã được kiểm định và được các cơ quan chức năng cấp phép lưu hành theo quy định.

   4. Trong quá trình vận chuyển, phương tiện vận chuyển phải đảm bảo không làm rò rỉ, rơi vãi chất thải, gây phát tán bụi, mùi.

   5. Trong trường hợp chủ nguồn thải tự vận chuyển CTRXD thì phải tuân thủ các quy định tại Điều này.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về thu gom, vận chuyển chất thải rắn xây dựng. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 08/2017/TT-BXD.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Thu gom rác
  Vận chuyển
  Chất thải rắn
  Xây dựng
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn