Thu hồi giấy phép hoạt động của công trình khí tượng thuỷ văn chuyên dùng

Ngày hỏi:27/07/2018

Thu hồi giấy phép hoạt động của công trình khí tượng thuỷ văn chuyên dùng được quy định như thế nào? Tôi là Dương Hiền, tôi đang làm việc trong lĩnh vực khí tượng thủy văn. Vì tính chất công việc, tôi có thắc mắc muốn nhờ Anh/Chị trong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Anh/Chị cho tôi hỏi là: Thu hồi giấy phép hoạt động của công trình khí tượng thuỷ văn chuyên dùng được quy định như thế nào? Tôi có thể tham khảo vấn đề này ở đâu? Tôi mong Ban biên tập có thể giải đáp thắc mắc giúp tôi. Xin chân thành cảm ơn Anh/Chị trong Ban biên tập! 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thu hồi giấy phép hoạt động của công trình khí tượng thuỷ văn chuyên dùng được quy định tại Khoản 11 Mục II Thông tư 11/2007/TT-BTNMT hướng dẫn cấp giấy phép hoạt động của công trình khí tượng thuỷ văn chuyên dùng do Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành như sau:

   Việc thu hồi giấy phép được thực hiện trong các trường hợp sau đây:

   - Tổ chức là chủ công trình bị giải thể hoặc bị Toà án tuyên bố phá sản;

   - Giấy phép được cấp nhưng không sử dụng trong thời gian mười hai (12) tháng liên tục mà không được cơ quan có thẩm quyền cho phép;

   - Chủ công trình vi phạm quyết định đình chỉ hiệu lực của giấy phép;

   - Giấy phép được cấp không đúng thẩm quyền.

   Trên đây là nội dung quy định về việc thu hồi giấy phép hoạt động của công trình khí tượng thuỷ văn chuyên dùng. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 11/2007/TT-BTNMT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn