Thủ tục cấp Giấy phép xử lý chất thải nguy hại được thay thế các thủ tục nào?

Ngày hỏi:04/12/2018

Chào Ban biên tập, tôi là Nguyễn Hồng Anh. Hiện đang làm việc tại một công ty chế biến tinh bột sắn. Có thắc mắc sau tôi chưa nắm rõ mong nhận phản hồi. Cụ thể: Thủ tục cấp Giấy phép xử lý chất thải nguy hại được thay thế các thủ tục nào? 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thủ tục cấp Giấy phép xử lý chất thải nguy hại được thay thế các thủ tục quy định tại Khoản 5 Điều 10 Nghị định 38/2015/NĐ-CP về quản lý chất thải và phế liệu, cụ thể như sau:

   Kiểm tra, xác nhận hoàn thành các công trình bảo vệ môi trường theo báo cáo đánh giá tác động môi trường, đề án bảo vệ môi trường (hoặc các hồ sơ, giấy tờ tương đương);

   Xác nhận bảo đảm yêu cầu bảo vệ môi trường đối với cơ sở xử lý chất thải rắn sinh hoạt và chất thải rắn công nghiệp thông thường (trong trường hợp cơ sở xử lý chất thải nguy hại kết hợp xử lý chất thải rắn sinh hoạt và chất thải rắn công nghiệp thông thường);

   - Các thủ tục về môi trường khác có liên quan đến giai đoạn hoạt động của cơ sở xử lý chất thải nguy hại theo quy định của pháp luật.

   Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn