Thủ tục vay vốn cho vay hỗ trợ hộ nghèo để xây dựng nhà ở phòng, tránh bão, lụt khu vực miền Trung

Ngày hỏi:28/08/2017

Hồ sơ, thủ tục vay vốn cho vay hỗ trợ hộ nghèo để xây dựng nhà ở phòng, tránh bão, lụt khu vực miền Trung được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Trần Hoàng Việt, tôi đang tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến hoạt động hỗ trợ hộ nghèo để xây dựng nhà ở phòng, tránh bão, lụt khu vực miền Trung. Tôi có một thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp cho tôi. Cho tôi hỏi, hồ sơ, thủ tục vay vốn cho vay hỗ trợ hộ nghèo để xây dựng nhà ở phòng, tránh bão, lụt khu vực miền Trung được thực hiện ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin cảm ơn!

Trần Hoàng Việt (hoangviet*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hồ sơ, thủ tục vay vốn cho vay hỗ trợ hộ nghèo để xây dựng nhà ở phòng, tránh bão, lụt khu vực miền Trung được quy định tại Điều 9 Thông tư 41/2014/TT-NHNN hướng dẫn việc cho vay của Ngân hàng Chính sách xã hội theo Quyết định 48/2014/QĐ-TTg về chính sách hỗ trợ hộ nghèo xây dựng nhà ở phòng, tránh bão, lụt khu vực miền Trung do Thống đốc Ngân hàng Nhà nước ban hành. Cụ thể là:

   1. Ngân hàng Chính sách xã hội quy định cụ thể và niêm yết công khai về hồ sơ, thủ tục vay vốn phù hợp với quy định tại Quyết định số 48/2014/QĐ-TTg, Thông tư này và quy định của pháp luật hiện hành; đảm bảo đơn giản, rõ ràng và dễ thực hiện.

   2. Căn cứ hồ sơ vay vốn của hộ gia đình, Ngân hàng Chính sách xã hội thực hiện cho vay theo quy định tại Thông tư này.

   3. Trường hợp từ chối cho vay, Ngân hàng Chính sách xã hội phải thông báo bằng văn bản tới hộ gia đình vay vốn, trong đó nêu rõ lý do từ chối cho vay.

   Trên đây là nội dung tư vấn về hồ sơ, thủ tục vay vốn cho vay hỗ trợ hộ nghèo để xây dựng nhà ở phòng, tránh bão, lụt khu vực miền Trung. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm thông tin tại Thông tư 41/2014/TT-NHNN.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn