Thực hiện phương án xử lý ô nhiễm tồn lưu

Ngày hỏi:21/11/2016

Thực hiện phương án xử lý ô nhiễm tồn lưu như thế nào? Xin chào quý anh chị Thư Ký Luật! Sau khi tìm hiểu những quy định thắc mắc liên quan đến lĩnh vực môi trường. Hiện tôi có vài thắc mắc, mong anh chị giải đáp giúp. Anh chị cho tôi hỏi: Thực hiện phương án xử lý ô nhiễm tồn lưu như thế nào? Rất mong nhận được câu trả lời từ quý anh chị!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định hiện hành tại Thông tư 30/2016/TT-BTNMT thì thực hiện phương án xử lý ô nhiễm được quy định như sau:

   - Phương án xử lý ô nhiễm đã được phê duyệt là căn cứ để lập và thực hiện dự án xử lý ô nhiễm khu vực bị ô nhiễm theo quy định của pháp luật.

   - Tổ chức, cá nhân quy định tại khoản 1 Điều 10 Thông tư 30/2016/TT-BTNMT có trách nhiệm huy động, tìm kiếm nguồn vốn và lựa chọn tổ chức có đủ năng lực lập và thực hiện dự án xử lý ô nhiễm khu vực bị ô nhiễm theo phương án xử lý ô nhiễm đã được phê duyệt.

   Thực hiện phương án xử lý ô nhiễm tồn lưu được quy định tại Điều 13 Thông tư 30/2016/TT-BTNMT quy định về việc quản lý cải tạo và phục hồi môi trường khu vực đất bị ô nhiễm tồn lưu.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn