Thương nhân cho thuê kho để chứa khí nhập lậu, xử lý như thế nào?

Ngày hỏi:20/07/2017

Thương nhân cho thuê kho để chứa khí nhập lậu, xử lý như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Hồng Vân, hiện đang làm việc tại doanh nghiệp kinh doanh khí trên địa bàn thành phố Cần Thơ. Liên quan đến các quy định của pháp luật về hành vi vi phạm quy định cho thuê kho, cảng xuất nhập, giao nhận khí, tôi có câu hỏi muốn nhờ ban biên tập tư vấn, cụ thể như sau: Trường hợp thương nhân kinh doanh khí có hành vi cho thương nhân khác thuê kho để chứa khí nhập lậu thì sẽ bị xử lý như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu quy định trên tại văn bản nào? Rất mong nhận được sự phản hồi, Chân thành cảm ơn! (012357***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trường hợp thương nhân kinh doanh khí có hành vi cho thương nhân khác thuê kho để chứa khí nhập lậu thì sẽ bị xử lý theo quy định tại Khoản 2 Điều 67 Nghị định 67/2017/NĐ-CP Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực dầu khí, kinh doanh xăng dầu và khí, cụ thể như sau:

   Phạt tiền từ 60.000.000 đồng đến 80.000.000 đồng đối với hành vi ký hợp đồng cho thuê kho chứa khí nhập lậu, khí không có nguồn gốc xuất xứ.

   Như vậy, trường hợp thương nhân kinh doanh khí có hành vi cho thuê kho chứa khí nhập lậu sẽ bị phạt tiền từ 60.000.000 đồng đến 80.000.000 đồng. Hành vi này không bị áp dụng kèm theo hình thức xử phạt bổ sung và biện pháp khắc phục hậu quả khác.

   Trên đây là những tư vấn về việc xử lý hành vi thương nhân kinh doanh khí cho thương nhân khác thuê kho để chứa khí nhập lậu. Hi vọng rằng giải đáp trên sẽ giúp ích được nhiều cho quý độc giả. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, vui lòng tìm và tham khảo thêm tại Nghị định 67/2017/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn