Thương nhân kinh doanh dịch vụ cho thuê kho, cảng xuất nhập khí có quyền và nghĩa vụ gì?

Ngày hỏi:25/11/2016

Thương nhân kinh doanh dịch vụ cho thuê kho, cảng xuất nhập khí có quyền và nghĩa vụ gì? Chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi tên Minh Tâm, hiện đang sống tại Bình Dương. Tôi hiện đang là sinh viên, tôi muốn nghiên cứu chủ đề về hoạt động kinh doanh khí. Cho tôi được hỏi, quyền và nghĩa vụ của thương nhân kinh doanh dịch vụ cho thuê kho, cảng xuất nhập khí được quy định như thế nào? Mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin cám ơn. Minh Tâm, mta***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Quyền và nghĩa vụ của thương nhân kinh doanh dịch vụ cho thuê kho, cảng xuất nhập khí được quy định tại Điều 39 Nghị định 19/2016/NĐ-CP về kinh doanh khí, cụ thể:

   1. Chỉ ký hợp đồng cho thuê kho, cảng xuất nhập, giao nhận khí với thương nhân kinh doanh khí đầu mối; thương nhân là Tổng đại lý kinh doanh LPG.

   2. Không ký hợp đồng cho thuê kho chứa khí nhập lậu, khí không có nguồn gốc xuất xứ.

   3. Thực hiện đúng cam kết hợp đồng với khách hàng; chịu trách nhiệm về khối lượng, chất lượng khí và bảo đảm an toàn trong thời gian bảo quản khí tại kho của thương nhân.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về quyền và nghĩa vụ của thương nhân kinh doanh dịch vụ cho thuê kho, cảng xuất nhập khí. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Nghị định 19/2016/NĐ-CP.

   Trân trọng.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn