Thương nhân kinh doanh dịch vụ vận chuyển khí có quyền và nghĩa vụ gì?

Ngày hỏi:25/11/2016

Thương nhân kinh doanh dịch vụ vận chuyển khí có quyền và nghĩa vụ gì? Chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi tên Quốc Trung, hiện đang sống tại Hà Tây. Tôi hiện đang là sinh viên, tôi muốn nghiên cứu chủ đề về hoạt động kinh doanh khí. Cho tôi được hỏi, quyền và nghĩa vụ của thương nhân kinh doanh dịch vụ vận chuyển khí được quy định như thế nào? Mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin cám ơn. (Quốc Trung, quoctr***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Quyền và nghĩa vụ của thương nhân kinh doanh dịch vụ vận chuyển khí được quy định tại Điều 41 Nghị định 19/2016/NĐ-CP về kinh doanh khí, cụ thể:

   1. Chỉ vận chuyển khí theo hợp đồng cho thương nhân kinh doanh khí thuê vận chuyển đáp ứng đủ Điều kiện quy định tại Nghị định này và thực hiện đúng cam kết đã ghi trong hợp đồng.

   2. Không vận chuyển, mua, bán khí nhập lậu, khí không có nguồn gốc xuất xứ, khí kém chất lượng; LPG chai không đủ Điều kiện lưu thông trên thị trường; không mua, bán các loại chai LPG và LPG chai của thương nhân kinh doanh LPG khác đang lưu thông trên thị trường.

   3. Được thuê phương tiện vận chuyển khí bảo đảm đủ Điều kiện quy định hiện hành, được phép tham gia giao thông theo quy định của pháp luật

   4. Tuân thủ các Điều kiện quy định tại Nghị định này và quy định hiện hành của pháp luật khác có liên quan về an toàn vận chuyển hàng hóa; chịu trách nhiệm về khối lượng, chất lượng khí trong quá trình giao nhận, vận chuyển.

   5. Mua bảo hiểm phương tiện vận chuyển theo quy định và mua bảo hiểm hàng hóa sau khi thỏa thuận đã được chủ hàng chấp nhận.

   6. Chịu sự kiểm tra, giám sát của thương nhân thuê vận chuyển và cơ quan chức năng có thẩm quyền.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về quyền và nghĩa vụ của thương nhân kinh doanh dịch vụ vận chuyển khí. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Nghị định 19/2016/NĐ-CP.

   Trân trọng.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn