Thương nhân phân phối LNG nhưng không có Giấy chứng nhận đủ điều kiện, xử lý như thế nào?

Ngày hỏi:15/07/2017

Thương nhân phân phối LNG kinh doanh khi không có Giấy chứng nhận đủ điều kiện, xử lý như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Thanh Hoa, hiện đang có nhu cầu làm thương nhân phân phối LNG (khí thiên nhiên hóa lỏng). Liên quan đến các quy định của pháp luật về Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh LNG, tôi muốn hỏi: Đối với hành vi kinh doanh LNG khi không có Giấy chứng nhận đủ điều kiện làm thương nhân phân phối LNG thì sẽ bị xử lý như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề trên tại văn bản nào? Rất mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Chân thành cảm ơn! (0944***).

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Xử lý hành vi kinh doanh LNG nhưng không có Giấy chứng nhận đủ điều kiện làm thương nhân phân phối được quy định cụ thể tại Điểm a Khoản 1, Điểm c Khoản 3 và Điểm a Khoản 4 Điều 49 Nghị định 67/2017/NĐ-CP Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực dầu khí, kinh doanh xăng dầu và khí, như sau:

  1. Phạt tiền từ 100.000.000 đồng đến 120.000.000 đồng đối với với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

  a) Kinh doanh LNG khi không có Giấy chứng nhận đủ điều kiện làm thương nhân phân phối LNG hoặc Giấy chứng nhận đủ điều kiện làm thương nhân phân phối LNG đã hết thời hạn hiệu lực hoặc Giấy chứng nhận đủ điều kiện làm thương nhân phân phối LNG đã bị tước, bị thu hồi;

  ...

  3. Hình thức xử phạt bổ sung:

  ..

  c) Đình chỉ hoạt động phân phối LNG từ 01 tháng đến 03 tháng đối với hành vi vi phạm quy định tại điểm a, điểm b khoản 1 Điều này;

  4. Biện pháp khắc phục hậu quả:

  a) Buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi vi phạm quy định tại điểm a, điểm b khoản 1; điểm a, điểm b khoản 2 Điều này;

  Như vậy, đối với hành vi kinh doanh LNG nhưng không có Giấy chứng nhận đủ điều kiện làm thương nhân phân phối sẽ bị phạt tiền từ 100.000.000 đồng đến 120.000.000 đồng. Ngoài ra còn bị áp dụng kèm theo hình thức xử phạt bổ sung là đình chỉ hoạt động phân phối LNG từ 01 tháng đến 03 tháng và biện pháp khắc phục hậu quả buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi vi phạm.

  Trên đây là những tư vấn về việc xử lý hành vi kinh doanh LNG khi không có Giấy chứng nhận đủ điều kiện làm thương nhân phân phối. Hi vọng rằng giải đáp trên sẽ giúp ích được nhiều cho quý đọc giả. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, vui lòng tìm và tham khảo thêm tại Nghị định 67/2017/NĐ-CP.

  Trân trọng!

   


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc

Có thể bạn quan tâm:
ĐANG PHÂN TÍCH CĂN CỨ PHÁP LÝ
 • đang phân tích....
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn