Tiêu chí xác định khu rừng nghiên cứu, thực nghiệm khoa học mới nhất

Ngày hỏi:30/11/2018

Xin chào Ban biên tập, tôi là Hà Thị Hoàng Oanh, hiện tại đang sống và làm việc tại Hà Giang. Tôi có vấn đề sau đây muốn hỏi để phục vụ nhu cầu cá nhân của tôi và công việc ạ. Cụ thể là theo quy định mới nhất hiện nay thì để xác định khu rừng nghiên cứu, thực nghiệm khoa học thì cần phải đáp ứng các tiêu chí nào ạ?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Khoản 5 Điều 6 Nghị định 156/2018/NĐ-CP hướng dẫn Luật Lâm nghiệp (Có hiệu lực thi hành từ 01/01/2019) thì tiêu chí xác định khu rừng nghiên cứu, thực nghiệm khoa học được quy định cụ thể như sau:

   - Có hệ sinh thái đáp ứng yêu cầu nghiên cứu, thực nghiệm khoa học của tổ chức khoa học và công nghệ, đào tạo, giáo dục nghề nghiệp có chức năng, nhiệm vụ nghiên cứu, thực nghiệm khoa học lâm nghiệp;

   - Có quy mô diện tích phù hợp với mục tiêu, yêu cầu nghiên cứu, thực nghiệm khoa học, phát triển công nghệ, đào tạo lâm nghiệp lâu dài.

   Trên đây là quan điểm tư vấn của chúng tôi đối với vấn đề mà bạn đang thắc mắc.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn