Tiêu chí xét nhãn hiệu xanh đối với túi ni lông

Ngày hỏi:02/01/2020

Công ty tôi muốn xét nhãn hiệu xanh đối với túi ni lông do công ty sản xuất. Vậy cho hỏi túi ni lông cần đáp ứng các tiêu chí nào?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo Điều 7 Thông tư 07/2012/TT-BTNMT quy định: Túi ni lông đã được cấp Nhãn xanh Việt Nam theo quy định của Bộ Tài nguyên và Môi trường là túi ni lông đáp ứng các tiêu chí túi ni lông thân thiện với môi trường và được cấp Giấy chứng nhận túi ni lông thân thiện với môi trường.

   Như vậy, khi công ty bạn muốn xét nhãn hiện xanh đối với túi ni lông do công ty sản xuất phải đáp ứng các tiêu chí túi ni lông thân thiện với môi trường và được cấp Giấy chứng nhận túi ni lông thân thiện với môi trường.

   Các tiêu chí thân thiện với môi trường quy định tại Điều 8 Thông tư 07/2012/TT-BTNMT, cụ thể như sau:

   - Túi ni lông có một trong hai đặc tính kỹ thuật sau:

   + Có độ dày một lớp màng lớn hơn 30 µm (micrômét), kích thước nhỏ nhất lớn hơn 20 cm (xăngtimét) và tổ chức, cá nhân sản xuất, nhập khẩu túi ni lông phải có kế hoạch thu hồi, tái chế;

   + Có khả năng phân hủy sinh học tối thiểu 60% trong thời gian không quá hai (02) năm.

   - Túi ni lông có hàm lượng tối đa cho phép của các kim loại nặng quy định như sau: Asen (As): 12 mg/kg; Cadimi (Cd): 2 mg/kg; Chì (Pb): 70 mg/kg; Đồng (Cu): 50 mg/kg; Kẽm (Zn): 200 mg/kg; Thủy ngân (Hg): 1 mg/kg; Niken (Ni): 30 mg/kg.

   - Túi ni lông được sản xuất tại hộ gia đình, tại cơ sở sản xuất tuân thủ đầy đủ các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường.

   Trên đây các tiêu chí xét túi ni lông thân thiện với môi trường.

   Ban biên tập phản hồi đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn