Tiêu chuẩn nhà xưởng sản xuất hóa chất?

Ngày hỏi:10/05/2017

Tiêu chuẩn nhà xưởng sản xuất hóa chất? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi tên là Long, cư ngụ tại Xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, Tp.HCM. Tôi có nhu cầu mở kho chứa hóa chất để kinh doanh buôn bán. Tuy nhiên, tôi vẫn chưa dự toán được mức tiền phải chi để xây dựng nhà xưởng này vì không rõ tiêu chuẩn nhà xưởng sản xuất hóa chất là như thế nào? Văn bản nào quy định điều này? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp cho tôi về vấn đề này Xin cảm ơn. Email: longbc****@gmail.com

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tiêu chuẩn nhà xưởng sản xuất hóa chất được quy định tại Điều 12 Luật Hóa chất 2007 cụ thể như sau:

   Tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh hóa chất phải bảo đảm các điều kiện cơ sở vật chất - kỹ thuật phù hợp với quy mô hoạt động và đặc tính của hóa chất, bao gồm:

   a) Nhà xưởng, kho tàng và thiết bị công nghệ;

   b) Trang thiết bị an toàn, phòng, chống cháy nổ, phòng, chống sét, phòng, chống rò rỉ, phát tán hóa chất và các sự cố hóa chất khác;

   c) Trang thiết bị bảo hộ lao động;

   d) Trang thiết bị bảo vệ môi trường, hệ thống xử lý chất thải;

   đ) Phương tiện vận chuyển;

   e) Bảng nội quy về an toàn hóa chất; hệ thống báo hiệu phù hợp với mức độ nguy hiểm của hóa chất tại khu vực sản xuất, kinh doanh hóa chất nguy hiểm. Trường hợp hóa chất có nhiều đặc tính nguy hiểm khác nhau thì biểu trưng cảnh báo phải thể hiện đầy đủ các đặc tính nguy hiểm đó.

   2. Bộ quản lý ngành, lĩnh vực quy định cụ thể điều kiện cơ sở vật chất - kỹ thuật bảo đảm an toàn trong sản xuất, kinh doanh hóa chất thuộc phạm vi quản lý.

   Trên đây là phần tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về Tiêu chuẩn nhà xưởng chứa hóa chất. Để tìm hiểu rõ hơn, vui lòng xem thêm tại Luật Hóa chất 2007.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn