Tổ chức không xử lý, khắc phục sự cố sụt, lún đất ảnh hưởng đến công trình xây dựng do khoan giếng bị phạt bao nhiêu?

Ngày hỏi:20/05/2020

Chào ban biên tập, tôi có vấn đề cần được giải đáp như sau: Tổ chức khoan giếng gây sụt, lún đất ảnh hưởng đến công trình xây dựng nhưng không xử lý, khắc phục thì sẽ bị xử lý thế nào?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tổ chức không xử lý, khắc phục sự cố sụt, lún đất ảnh hưởng đến công trình xây dựng do khoan giếng bị phạt bao nhiêu?
   (ảnh minh họa)
  • Căn cứ Khoản 7 Điều 11 Nghị định 36/2020/NĐ-CP quy định xử phạt đối với cá nhân có hành vi vi phạm quy định về hành nghề khoan nước dưới đất như sau:

   Phạt tiền từ 50.000.000 đồng đến 60.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau:

   - Tiếp tục khoan giếng khi gây sụt, lún đất hoặc gây sự cố bất thường khác ảnh hưởng đến công trình xây dựng và đời sống nhân dân trong khu vực thi công công trình;

   - Không xử lý, khắc phục sự cố sụt, lún đất hoặc sự cố bất thường khác ảnh hưởng đến công trình xây dựng và đời sống nhân dân trong khu vực thi công công trình.

   Biện pháp khắc phục hậu quả:

   - Buộc thực hiện các biện pháp khắc phục tình trạng ô nhiễm, suy thoái, cạn kiệt nguồn nước nếu gây ô nhiễm, suy giảm chất lượng và số lượng nguồn nước.

   - Buộc xử lý, khắc phục sự cố sụt, lún đất hoặc sự cố bất thường khác.

   Tại Khoản 1 Điều 5 quy định trên thì mức phạt tiền đối với mỗi hành vi vi phạm hành chính quy định tại Chương II và Chương III Nghị định này là mức phạt đối với cá nhân. Mức phạt đối với hộ kinh doanh áp dụng như đối với mức phạt của cá nhân. Mức phạt tiền đối với tổ chức gấp 02 lần mức phạt tiền đối với cá nhân.

   => Như vậy, tổ chức khoan giếng có hành vi không xử lý, khắc phục sự cố sụt, lún đất ảnh hưởng đến công trình xây dựng sẽ bị phạt tiền từ 100 - 120 triệu đồng và buộc thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả.

   Trên đây là nội dung hỗ trợ!

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn