Tổ chức và phương thức khai thác công trình thủy lợi

Ngày hỏi:13/07/2017

Tổ chức và phương thức khai thác công trình thủy lợi được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Thái Huy hiện đang sống và làm việc tại Đồng Tháp. Tôi đang tìm hiểu về công trình thủy lợi để phục vụ cho nhu cầu của công việc. Tôi có một thắc mắc muốn hỏi Ban biên tập. Thắc mắc của tôi cụ thể như sau: Tổ chức và phương thức khai thác công trình thủy lợi được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Tổ chức và phương thức khai thác công trình thủy lợi được quy định tại Điều 23 Luật Thủy lợi 2017 có hiệu lực ngày 01/07/2018, theo đó: 

  1. Chủ thể khai thác công trình thủy lợi bao gồm:

  a) Doanh nghiệp;

  b) Tổ chức thủy lợi cơ sở;

  c) Cá nhân.

  2. Tổ chức, cá nhân khai thác công trình thủy lợi phải đáp ứng các điều kiện theo quy định của Chính phủ.

  3. Cơ quan quản lý công trình thủy lợi quy định tại khoản 1 Điều 21 của Luật này quyết định phương thức khai thác công trình thủy lợi sử dụng vốn nhà nước như sau:

  a) Công trình thủy lợi lớn, quan trọng đặc biệt được giao cho Doanh nghiệp nhà nước quản lý, khai thác và thực hiện theo phương thức đặt hàng hoặc giao nhiệm vụ;

  b) Công trình thủy lợi không thuộc trường hợp quy định tại điểm a khoản này được thực hiện theo phương thức đấu thầu hoặc đặt hàng.

  4. Đối với công trình thủy lợi do tổ chức, cá nhân tự đầu tư xây dựng thì tổ chức, cá nhân đó quyết định phương thức khai thác.

  Trên đây là tư vấn về tổ chức và phương thức khai thác công trình thủy lợi. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Luật Thủy lợi 2017. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn. 

  Chào thân ái và chúc sức khỏe! 


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
ĐANG PHÂN TÍCH CĂN CỨ PHÁP LÝ
 • đang phân tích....
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn