Tổng đại lý, Đại lý kinh doanh xăng dầu, cửa hàng bán lẻ có hành vi mua, bán xăng dầu với các đối tượng ngoài hệ thống phân phối

Ngày hỏi:13/07/2017

Tổng đại lý, Đại lý kinh doanh xăng dầu, cửa hàng bán lẻ xăng dầu có hành vi mua, bán xăng dầu với các đối tượng ngoài hệ thống phân phối sẽ bị xử lý như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Trịnh Ân, hiện tôi đang làm việc tại một đại lý xăng dầu trên địa bàn tỉnh Trà Vinh. Liên quan đến công việc hiện tại tôi muốn hỏi: Trong trường hợp chủ thể kinh doanh xăng dầu bao gồm cả Tổng đại lý, Đại lý kinh doanh xăng dầu, cửa hàng bán lẻ xăng dầu mà có hành vi mua, bán xăng dầu với các đối tượng ngoài hệ thống phân phối thì sẽ xử lý như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề trên tại văn bản nào? Rất mong nhận được sự phản hồi. Chân thành cảm ơn!

Trịnh An (trinhan...@yahoo)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trường hợp tổng đại lý, đại lý kinh doanh xăng dầu, cửa hàng bán lẻ xăng dầu có hành vi mua, bán xăng dầu với các đối tượng ngoài hệ thống phân phối sẽ bị xử lý theo quy định tại Điểm a Khoản 2 Điều 19 Nghị định 67/2017/NĐ-CP Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực dầu khí, kinh doanh xăng dầu và khí, như sau:

   2. Phạt tiền từ 40.000.000 đồng đến 60.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

   a) Tổng đại lý, Đại lý kinh doanh xăng dầu, cửa hàng bán lẻ xăng dầu có hành vi mua, bán xăng dầu với các đối tượng ngoài hệ thống phân phối, trừ trường hợp bán trực tiếp cho người tiêu dùng;

   ...

   Như vậy trong trường hợp, Tổng đại lý, Đại lý kinh doanh xăng dầu, cửa hàng bán lẻ xăng dầu có hành vi mua, bán xăng dầu với các đối tượng ngoài hệ thống phân phối thì sẽ bị phạt tiền từ 40.000.000 đồng đến 60.000.000 đồng. Ngoài ra không bị áp dụng kèm theo hình thức xử phạt bổ sung và biện pháp khắc phục hậu quả khác. Tuy nhiên, quy định trên không áp dụng đối với trường hợp Tổng đại lý, Đại lý kinh doanh xăng dầu, cửa hàng bán lẻ xăng dầu có hành vi bán trực tiếp cho người tiêu dùng.

   Trên đây là những tư vấn của Ban biên tập về xử lý hành vi Tổng đại lý, Đại lý kinh doanh xăng dầu, cửa hàng bán lẻ xăng dầu có hành vi mua, bán xăng dầu với các đối tượng ngoài hệ thống phân phối. Hi vọng giải đáp trên sẽ giúp ích được nhiều cho quý độc giả. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, vui lòng tìm và tham khảo thêm tại Nghị định 67/2017/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn