Trách nhiệm của Bộ Công an, Bộ Quốc phòng trong quản lý tổng hợp tài nguyên và bảo vệ môi trường biển và hải đảo

Ngày hỏi:24/02/2017

Trách nhiệm của Bộ Công an, Bộ Quốc phòng trong quản lý tổng hợp tài nguyên và bảo vệ môi trường biển và hải đảo. Chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi tên là Khánh Lâm, có vấn đề thắc mắc cần Ban biên tập tư vấn. Cho tôi hỏi, pháp luật hiện hành quy định về Trách nhiệm của Bộ Công an, Bộ Quốc phòng trong quản lý tổng hợp tài nguyên và bảo vệ môi trường biển và hải đảo như thế nào? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Khoản 3 Điều 62 Nghị định 40/2016/NĐ-CP hướng dẫn Luật tài nguyên, môi trường biển và hải đảo thì:

   Trách nhiệm của Bộ Công an, Bộ Quốc phòng trong quản lý tổng hợp tài nguyên và bảo vệ môi trường biển và hải đảo được quy định như sau:

   Tổ chức, chỉ đạo hoạt động phòng, chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật về tài nguyên, môi trường biển và hải đảo theo phạm vi chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn được giao.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về Trách nhiệm của Bộ Công an, Bộ Quốc phòng trong quản lý tổng hợp tài nguyên và bảo vệ môi trường biển và hải đảo. Bạn nên tham khảo chi tiết Nghị định 40/2016/NĐ-CP hướng dẫn Luật tài nguyên, môi trường biển và hải đảo để nắm rõ quy định này.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn