Trách nhiệm của Bộ Kế hoạch và Đầu tư trong quản lý nhà nước về sử dụng năng lượng

Ngày hỏi:20/01/2017

Trách nhiệm của Bộ Kế hoạch và Đầu tư trong quản lý nhà nước về sử dụng năng lượng là gì? Chào các anh, chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Em đang là sinh viên trường Đại học Sài Gòn, hiện em đang làm đề tài nghiên cứu pháp lý về việc sử dụng năng lượng một cách tiết kiệm và hiệu quả nhất. Trong quá trình tìm hiểu những quy định của pháp luật về trách nhiệm của các cơ quan nhà nước có thẩm quyền trong việc thực hiện quản lý nhà nước về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả em chưa hiểu rõ lắm. Vì vậy, em có một thắc mắc mong nhận được sự giải đáp từ phía anh, chị trong Ban biên tập. Trách nhiệm của Bộ Kế hoạch và Đầu tư trong quản lý nhà nước về sử dụng năng lượng là gì? Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Em xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. Hùng Anh (anh***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trách nhiệm của Bộ Kế hoạch và Đầu tư trong việc thực hiện quản lý nhà nước về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả được quy định tại Khoản 7 Điều 33 Nghị định 21/2011/NĐ-CP hướng dẫn và biện pháp thi hành Luật Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả như sau:

   Phối hợp với Bộ Công thương quy định các chỉ tiêu thống kê về sử dụng năng lượng vào hệ thống chỉ tiêu thống kê quốc gia về sử dụng năng lượng; tổ chức và chỉ đạo, định kỳ thực hiện công bố xã hội các thông tin thống kê về sử dụng năng lượng.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về trách nhiệm của Bộ Kế hoạch và Đầu tư trong việc thực hiện quản lý nhà nước về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 21/2011/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn