Trách nhiệm của Bộ Tài nguyên và Môi trường đối với việc đảm bảo thực hiện quyền của tổ chức, cá nhân khai thác thuỷ sản

Ngày hỏi:27/06/2017

Trách nhiệm của Bộ Tài nguyên và Môi trường đối với việc đảm bảo thực hiện quyền của tổ chức, cá nhân khai thác thuỷ sản được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Nguyễn Thiện Tài, hiện tôi đang là sinh viên năm 2 ngành kinh tế tại thành phố Hồ Chí Minh. Tôi đang tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến thủy sản. Cho tôi hỏi, Bộ Tài nguyên và Môi trường có trách nhiệm như thế nào trong việc đảm bảo thực hiện quyền của tổ chức, cá nhân khai thác thuỷ sản? Tôi có thể tìm hiểu quy định tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin cảm ơn!

Nguyễn Thiện Tài (thientai*****@gmail.com)

  Nội dung này được Bộ Tài nguyên và Môi trường tư vấn như sau:

  • Trách nhiệm của Bộ Tài nguyên và Môi trường đối với việc đảm bảo thực hiện quyền của tổ chức, cá nhân khai thác thuỷ sản được quy định tại Khoản 1 Điều 9 Nghị định 27/2005/NĐ-CP Hướng dẫn Luật Thủy sản. Cụ thể là:

   Bộ Tài nguyên và Môi trường có trách nhiệm cung cấp kịp thời các bản tin diễn biến thời tiết cho Đài Tiếng nói Việt Nam và Đài Truyền hình Việt Nam để phát sóng hàng ngày, đồng thời cung cấp cho Bộ Thuỷ sản để chỉ đạo hoạt động trong ngành.

   Các hoạt động khai thác thủy sản của các cá nhân, tổ chức phụ thuộc rất lớn đến tình hình thời tiết. Do đó, nhu cầu về thông tin thời tiết, diễn biến của khí hậu đối với các tổ, chức, cá nhân khai thác thủy sản rất lớn. Đây là quyền của các cá nhân, tổ chức khai thác thủy sản. Công tác dự báo thời tiết kịp thời và chính xác tạo điều kiện cho các cá nhân, tổ chức quyết định chính xác để tạo ra lợi ích tốt nhất và giảm thiểu các rủi ro nhiều nhất.

   Ngày 18/6/2007 Bộ Thủy sản chính thức được sáp nhập vào Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

   Do đó, căn cứ quy định mà Ban biên tập Thư Ký Luật đã trích dẫn thì Bộ Tài nguyên và Môi trường phải cấp kịp thời các bản tin diễn biến thời tiết cho Đài Tiếng nói Việt Nam và Đài Truyền hình Việt Nam để phát sóng hàng ngày, đồng thời cung cấp các thông tin thời tiết đó cho Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn để bộ này chỉ đạo, tiến hành các hoạt động trong ngành nông nghiệp nói chung và hoạt động thủy sản nói riêng.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về trách nhiệm của Bộ Tài nguyên và Môi trường đối với việc đảm bảo thực hiện quyền của tổ chức, cá nhân khai thác thuỷ sản. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên thảm khảo thêm thông tin tại Nghị định 27/2005/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn