Trách nhiệm của Bộ Tài nguyên và Môi trường trong điều phối, giám sát trên lưu vực sông được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:06/12/2016

Bạn đọc Thanh Nhi, địa chỉ mail thanhnhi****@gmail.com hỏi: Trách nhiệm của Bộ Tài nguyên và Môi trường trong điều phối, giám sát trên lưu vực sông được quy định như thế nào? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Hiện tại tôi đang thực hiện một số công việc về mặt kỹ thuật với nguồn nước trên sông nên rất quan tâm tới nội dung này. Mong Ban biên tập Thư Ký Luật trả lời giúp tôi. Xin cám ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trách nhiệm của Bộ Tài nguyên và Môi trường trong điều phối, giám sát trên lưu vực sông được hướng dẫn tại Điều 44 Nghị định 201/2013/NĐ-CP hướng dẫn Luật tài nguyên nước, theo đó:

   1. Chủ trì, phối hợp với các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ có liên quan và Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương xây dựng kế hoạch, chương trình, đề án để thực hiện các hoạt động cần điều phối, giám sát quy định tại Điều 42 của Nghị định này đối với các lưu vực sông liên tỉnh, trình Thủ tướng Chính phủ quyết định.

   2. Chủ trì việc phối hợp ứng phó, khắc phục sự cố ô nhiễm nguồn nước liên quốc gia, nguồn nước liên tỉnh.

   3. Thẩm định, công bố dòng chảy tối thiểu trong sông hoặc đoạn sông đối với các nguồn nước liên tỉnh, quy định dòng chảy tối thiểu ở hạ lưu của các hồ chứa thuộc thẩm quyền cấp giấy phép.

   4. Xây dựng, duy trì hệ thống giám sát hoạt động khai thác, sử dụng tài nguyên nước, xả nước thải vào nguồn nước đối với lưu vực sông liên tỉnh.

   5. Giải quyết theo thẩm quyền hoặc trình Thủ tướng Chính phủ giải quyết các vấn đề phát sinh trong việc phối hợp thực hiện của các cơ quan tham gia điều phối, giám sát đối với lưu vực sông liên tỉnh.

   Trên đây là trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật về trách nhiệm của Bộ Tài nguyên và Môi trường trong điều phối, giám sát trên lưu vực sông, được quy định tại Nghị định 201/2013/NĐ-CP. Bạn vui lòng tham khảo văn bản này để có thể hiểu rõ hơn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn