Trách nhiệm của cá nhân hoạt động trong rừng, ven rừng trong phòng cháy và chữa cháy rừng được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:07/12/2016

Trách nhiệm của cá nhân hoạt động trong rừng, ven rừng trong phòng cháy và chữa cháy rừng được quy định như thế nào? Bạn đọc Thái Thị Thanh Loan, địa chỉ mail thanhloan****@gmail.com hỏi:  Chào mọi người, em có một vấn đề hi vọng được các anh chị trong Thư ký luật giải đáp. Em hiện đang thực hiện một dự án về phòng cháy và chữa cháy rừng, chủ yếu là liên quan tới các phương tiện kỹ thuật, tuy nhiên do yêu cầu thì cũng cần phải bổ sung những quy định về pháp lý mà em thì lại không rõ về nội dung này lắm. Em muốn hỏi: Trách nhiệm của cá nhân hoạt động trong rừng, ven rừng trong phòng cháy và chữa cháy rừng được quy định như thế nào? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật trả lời giúp em. Xin cám ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trách nhiệm của cá nhân hoạt động trong rừng, ven rừng trong phòng cháy và chữa cháy rừng được hướng dẫn tại Điều 7 Nghị định 09/2006/NĐ-CP về phòng cháy và chữa cháy rừng, bao gồm:

   1. Thực hiện các quy định, nội quy, điều kiện an toàn biện pháp về phòng cháy và chữa cháy rừng theo quy định của pháp luật.

   2. Bảo đảm an toàn về phòng cháy và chữa cháy rừng khi được phép sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt, các thiết bị, dụng cụ sinh lửa, sinh nhiệt và bảo quản, sử dụng chất cháy trong rừng và ven rừng.

   3. Ngăn chặn và báo kịp thời khi phát hiện nguy cơ trực tiếp phát sinh cháy rừng và hành vi vi phạm quy định an toàn về phòng cháy và chữa cháy rừng; báo cháy và chữa cháy kịp thời khi phát hiện cháy và chấp hành nghiêm lệnh huy động tham gia chữa cháy rừng.

   Trên đây là trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật về trách nhiệm của cá nhân hoạt động trong rừng, ven rừng trong phòng cháy và chữa cháy rừng, được quy định tại Nghị định 09/2006/NĐ-CP. Bạn vui lòng tham khảo văn bản này để có thể hiểu rõ hơn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn