Trách nhiệm của các Bộ, Ngành về việc cải tạo, phục hồi đối với hoạt động khai thác khoáng sản

Ngày hỏi:08/02/2018

Trách nhiệm của các Bộ, Ngành về việc cải tạo, phục hồi đối với hoạt động khai thác khoáng sản được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Thành Phương, tôi đang tìm hiểu quy định của pháp luật về việc bảo vệ môi trường trong một số ngành nghề hoạt động sản xuất. Có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là trách nhiệm của các Bộ, Ngành về việc cải tạo, phục hồi đối với hoạt động khai thác khoáng sản được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Trách nhiệm của các Bộ, Ngành về việc cải tạo, phục hồi đối với hoạt động khai thác khoáng sản được tại Khoản 2 Điều 10 Nghị định 19/2015/NĐ-CP hướng dẫn Luật Bảo vệ môi trường, cụ thể như sau:

  - Phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường xây dựng, ban hành hoặc trình cấp có thẩm quyền ban hành các văn bản có liên quan tới cải tạo, phục hồi môi trường và ký quỹ cải tạo, phục hồi môi trường đối với hoạt động khai thác khoáng sản;

  - Phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường và các cơ quan, tổ chức liên quan tổ chức triển khai các quy định về cải tạo, phục hồi môi trường và ký quỹ cải tạo, phục hồi môi trường đối với hoạt động khai thác khoáng sản theo quy định tại Nghị định này;

  - Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường hướng dẫn việc quản lý và sử dụng tiền ký quỹ cải tạo, phục hồi môi trường tại các quỹ bảo vệ môi trường.

  Trên đây là nội dung câu trả lời về trách nhiệm của các Bộ, Ngành về việc cải tạo, phục hồi đối với hoạt động khai thác khoáng sản. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Nghị định 19/2015/NĐ-CP.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn