Trách nhiệm của cấp điều độ miền khi nhận sơ đồ kết dây cơ bản hệ thống điện quốc gia

Ngày hỏi:17/06/2017

Cấp điều độ miền khi nhận sơ đồ kết dây cơ bản hệ thống điện quốc gia có trách nhiệm gì? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Kim Hoàng Thiên Yến hiện đang sống và làm việc tại Bình Dương. Tôi đang tìm hiểu về cấp điều độ miền trong hệ thống điện quốc gia. Tôi muốn biết cấp điều độ miền khi nhận sơ đồ kết dây cơ bản hệ thống điện quốc gia có trách nhiệm gì? Vấn đề này được quy định tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trách nhiệm của cấp điều độ miền khi nhận sơ đồ kết dây cơ bản hệ thống điện quốc gia được quy định tại Khoản 5 Điều 41 Thông tư 40/2014/TT-BCT Quy định quy trình điều độ hệ thống điện quốc gia, theo đó:

   Sau khi nhận được sơ đồ kết dây cơ bản của hệ thống điện quốc gia đã được phê duyệt, trước ngày 01 tháng 12 hàng năm, Cấp điều độ miền có trách nhiệm hoàn thiện và công bố sơ đồ kết dây cơ bản của hệ thống điện miền do Giám đốc Cấp điều độ miền phê duyệt để áp dụng từ ngày 01 tháng 01 năm tới.

   Như theo quy định trên Ban biên tập Thư Ký Luật sẽ nêu cụ thể hơn để bạn hiểu tường tận đối với vấn đề mà bạn cần giải đáp. Trách nhiệm của cấp điều độ miền khi nhận sơ đồ kết dây cơ bản hệ thống điện quốc gia là hoàn thiện và công bố sơ đồ kết dây cơ bản của hệ thống điện miền do Giám đốc cấp điều độ miền phê duyệt.

   Ngoài ra liên quan tới vấn đề này Ban biên tập Thư Ký Luật thông tin thêm tới bạn về vấn đề tiết kiệm năng lượng điện. Tiết kiệm điện luôn là nổi quan tâm lớn nhất là trong mùa nắng nóng kỷ lục trong năm 2017. Sản lượng tiêu thụ điện trong mùa nắng nóng hiện nay đạt mức kỷ từ trước đến nay. Tiết kiệm điện cũng là góp phần bảo vệ môi trường. Một trong những cách tiết kiệm điện là việc sử dụng bóng tiết kiệm điện. Việc chiếu sáng góp phần rất quan trọng trong sản xuất và đời sống của người dân. Nếu sử dụng bóng đèn sợi tóc thì điện năng tiêu thụ rất lớn. Tuy nhiên nếu sử dụng bóng đèn tiết kiệm điện thì điện năng tiêu thụ giảm đến 60% điện năng. Vì thế bạn nên sử dụng bóng đèn tiết kiệm điện.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về trách nhiệm của cấp điều độ miền khi nhận sơ đồ kết dây cơ bản hệ thống điện quốc gia. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 40/2014/TT-BCT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Trách nhiệm
  Điều độ hệ thống điện
  Hệ thống điện quốc gia
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn