Trách nhiệm của cơ sở phân phối trong việc thu hồi sản phẩm thải bỏ

Ngày hỏi:12/12/2017

Trách nhiệm của cơ sở phân phối trong việc thu hồi sản phẩm thải bỏ được quy định như thế nào? Xin chào Qúy Ban biên tập, tôi là Nguyễn Thanh Phương, tôi đang tìm hiểu quy định của pháp luật về việc thu hồi những sản phẩm thải bỏ theo quy định của pháp luật, nhưng tôi vẫn có thắc mắc tôi muốn nhờ các bạn trong Ban biên tập giải đáp giúp, cụ thể là trách nhiệm của cơ sở phân phối trong việc thu hồi sản phẩm thải bỏ được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu nội dung này tại văn bản pháp lý nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trách nhiệm của cơ sở phân phối trong việc thu hồi sản phẩm thải bỏ
   (ảnh minh họa)
  • Trách nhiệm của cơ sở phân phối trong việc thu hồi sản phẩm thải bỏ được quy định tại Khoản 2 Điều 7 Quyết định 16/2015/QĐ-TTg quy định về thu hồi, xử lý sản phẩm thải bỏ do Thủ tướng Chính phủ ban hành, cụ thể như sau:

   a) Phối hợp với nhà sản xuất thiết lập điểm thu hồi và tiếp nhận sản phẩm thải bỏ tại cơ sở của mình theo đề nghị của nhà sản xuất;

   b) Lưu giữ các sản phẩm thải bỏ tại điểm thu hồi theo quy định;

   c) Khi chuyển giao sản phẩm thải bỏ là chất thải nguy hại từ điểm thu hồi thì phải thực hiện kê khai, sử dụng chứng từ chất thải nguy hại với vai trò đại diện chủ nguồn thải chất thải nguy hại theo quy định;

   d) Cung cấp thông tin để nhà sản xuất lập báo cáo gửi Bộ Tài nguyên và Môi trường theo mẫu quy định.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về trách nhiệm của cơ sở phân phối trong việc thu hồi sản phẩm thải bỏ. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Quyết định 16/2015/QĐ-TTg.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn