Trách nhiệm của đơn vị vận chuyển, xử lý chất thải bỏ

Ngày hỏi:12/12/2017

Trách nhiệm của đơn vị vận chuyển, xử lý chất thải bỏ được quy định như thế nào? Xin chào Qúy Ban biên tập, tôi là Nguyễn Đức Long hiện đang sinh sống và làm việc tại một công ty vận tải biển, vì nhu cầu công việc tôi có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp cụ thể như sau: Trách nhiệm của đơn vị vận chuyển, xử lý chất thải bỏ được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu nội dung này tại văn bản pháp lý nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Sản phẩm thải bỏ là chất thải có nguồn gốc từ sản phẩm đã hết thời hạn sử dụng hoặc sản phẩm được thải bỏ sau quá trình sử dụng.

   Trách nhiệm của đơn vị vận chuyển, xử lý chất thải bỏ được quy định tại Khoản 3 Điều 7 Quyết định 16/2015/QĐ-TTg quy định về thu hồi, xử lý sản phẩm thải bỏ do Thủ tướng Chính phủ ban hành, cụ thể như sau:

   a) Khi thực hiện hợp đồng với nhà sản xuất để thu hồi, xử lý sản phẩm thải bỏ phải tuân thủ quy định về quản lý chất thải;

   b) Không được phép chuyển các sản phẩm thải bỏ là chất thải nguy hại đến các điểm thu hồi khi thu gom từ các cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ mà không có sự ủy quyền, phối hợp của nhà sản xuất;

   c) Khi tiếp nhận sản phẩm thải bỏ từ các điểm thu hồi phải chuyển về cơ sở xử lý chất thải phù hợp theo quy định về vận chuyển chất thải.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về trách nhiệm của đơn vị vận chuyển, xử lý chất thải bỏ. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Quyết định 16/2015/QĐ-TTg.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn