Trách nhiệm của người tiêu dùng trong việc thu hồi sản phẩm thải bỏ

Ngày hỏi:12/12/2017

Trách nhiệm của người tiêu dùng trong việc thu hồi sản phẩm thải bỏ được quy định như thế nào? Xin chào Qúy Ban biên tập, tôi là Nguyễn Hồng Lan hiện đang sinh sống và làm việc tại Đồng Nai, tôi được biết đối với pin máy tính hay những linh kiện máy tính khi không còn sử dụng được nữa thì cần được thu hồi. Vậy cho tôi hỏi trách nhiệm của người tiêu dùng trong việc thu hồi sản phẩm thải bỏ được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu nội dung này tại văn bản pháp lý nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trách nhiệm của người tiêu dùng trong việc thu hồi sản phẩm thải bỏ quy định tại Khoản 1 Điều 7 Quyết định 16/2015/QĐ-TTg quy định về thu hồi, xử lý sản phẩm thải bỏ do Thủ tướng Chính phủ ban hành, cụ thể như sau:

   1. Người tiêu dùng có trách nhiệm chuyển giao các sản phẩm thải bỏ theo các hình thức sau:

   a) Tự chuyển đến điểm thu hồi;

   b) Chuyển giao cho tổ chức, cá nhân thu gom để vận chuyển đến các điểm thu hồi sản phẩm thải bỏ;

   c) Chuyển giao cho các đơn vị vận chuyển, xử lý chất thải có chức năng phù hợp;

   d) Chuyển lại cho tổ chức, cá nhân sửa chữa, bảo dưỡng, thay thế sản phẩm. Tổ chức, cá nhân tiếp nhận phải thực hiện trách nhiệm như chủ nguồn thải theo quy định.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về trách nhiệm của người tiêu dùng trong việc thu hồi sản phẩm thải bỏ. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Quyết định 16/2015/QĐ-TTg.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn