Trách nhiệm của quản đốc khai trường khi giải quyết sự cố trong khai thác

Ngày hỏi:14/03/2017

Trách nhiệm của quản đốc khai trường khi giải quyết sự cố trong khai thác được quy định thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Hân, đang sinh sống tại Phú Yên, Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi trách nhiệm của quản đốc khai trường khi giải quyết sự cố trong khai thác được quy định thế nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Xin cám ơn. (Minh Hân_091**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trách nhiệm của quản đốc khai trường khi giải quyết sự cố trong khai thác
   (ảnh minh họa)
  • Trách nhiệm của quản đốc khai trường khi giải quyết sự cố trong khai thác được quy định cụ thể tại Điểm 1.4 Khoản 1 Điều 92 Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 04:2009/BCT về an toàn trong khai thác mỏ lộ thiên, theo đó, quản đốc, Phó quản đốc khai trường, phân xưởng xảy ra sự cố có trách nhiệm:

   a) Ngay lập tức, trực tiếp hoặc qua các nhân viên của phân xưởng thông báo cho người lãnh đạo công tác giải quyết sự cố biết về vị trí của mình; Sau khi đến hiện trường nơi xảy ra sự cố phải kiểm tra đếm số người làm việc trong ca, nắm chắc tình hình sự cố, đồng thời tham gia lãnh đạo các hoạt động cứu người và giải quyết sự cố;

   b) Huy động lực lượng, vật tư, thiết bị, dụng cụ của phân xưởng để tham gia cứu người và giải quyết sự cố.

   Trên đây là tư vấn về trách nhiệm của quản đốc khai trường khi giải quyết sự cố trong khai thác. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo tại Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 04:2009/BCT về an toàn trong khai thác mỏ lộ thiên.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:


  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
  TỪ KHÓA NỔI BẬT