Trách nhiệm của Sở Công Thương trong quản lý nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng trong các cơ sở sản xuất công nghiệp là gì?

Ngày hỏi:25/05/2017

Trách nhiệm của Sở Công Thương trong quản lý nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng trong các cơ sở sản xuất công nghiệp là gì? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Em tên là Cù Thị Thu Hằng, là sinh viên năm nhất đại học Công nghiệp TpHCM. Hiện tại em đang được học môn về Luật sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, trong môn học, em cũng được tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến lĩnh vực này. Tuy nhiên trong quá trình tham khảo tài liệu tìm hiểu về môn học, em gặp nhiều khó khăn trong việc tìm hiểu các quy định pháp luật liên quan đến lĩnh vực này. Vì vậy, em có vài câu hỏi mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp em. Cụ thể, xin anh/chị Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp cho em biết trách nhiệm của Sở Công Thương trong quản lý nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng trong các cơ sở sản xuất công nghiệp là gì? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Em xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. (hangbj***@***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trách nhiệm của Sở Công Thương trong quản lý nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng quy định tại Điều 29 Thông tư 02/2014/TT-BCT về biện pháp sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả cho ngành công nghiệp do Bộ Công Thương ban hành cụ thể như sau:

   1. Phối hợp với Tổng cục Năng lượng hướng dẫn, đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả theo các nội dung của thông tư này.

   2. Kiểm tra việc thực hiện các nội dung của Thông tư này trong phạm vi quản lý tại địa phương.

   3. Chủ trì, phối hợp với các Sở quản lý kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn cơ sở sản xuất công nghiệp thực hiện các quy định tại Thông tư này.

   Trên đây là phần tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về trách nhiệm của Sở Công Thương trong quản lý nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng. Để tìm hiểu rõ hơn, vui lòng xem thêm tại Thông tư 02/2014/TT-BCT

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:

  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Trách nhiệm
  Sở Công thương
  Sử dụng năng lượng
  Cơ sở sản xuất
  Công nghiệp
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn