Trách nhiệm của tổ chức, cá nhân được phân công đánh giá mức báo động của sự cố bức xạ và hạt nhân được quy định ra sao?

Ngày hỏi:01/11/2018

Mọi người hãy trả lời giúp tôi câu hỏi sau: Trách nhiệm của tổ chức, cá nhân được phân công đánh giá mức báo động của sự cố bức xạ và hạt nhân được quy định ra sao? Có văn bản pháp luật nào nói đến vấn đề này hay không? mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trách nhiệm của tổ chức, cá nhân được phân công đánh giá mức báo động của sự cố bức xạ và hạt nhân được quy định ra sao?
   (ảnh minh họa)
  • Trách nhiệm của tổ chức, cá nhân được phân công đánh giá mức báo động của sự cố bức xạ và hạt nhân được quy định tại Điều 23 Thông tư 25/2014/TT-BKHCN quy định việc chuẩn bị ứng phó và ứng phó sự cố bức xạ và hạt nhân, lập và phê duyệt kế hoạch ứng phó sự cố bức xạ và hạt nhân do Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành với nội dung như sau:

   - Căn cứ vào quy định tại Phụ lục III Thông tư 25/2014/TT-BKHCN và các kết quả đánh giá, xác định mức độ nghiêm trọng và khả năng gây ra hậu quả của sự cố trong suốt quá trình diễn ra sự cố để áp dụng mức báo động phù hợp.

   - Tiến hành quan trắc bức xạ và phân tích mẫu môi trường nhằm xác định kịp thời các mối nguy hiểm tiềm tàng và thay đổi chiến lược ứng phó.

   - Cung cấp thông tin kịp thời tới các tổ chức ứng phó về tình trạng sự cố, đánh giá sự cố, hành động bảo vệ được khuyến cáo áp dụng.

   Trên đây là nội dung trả lời về trách nhiệm của tổ chức, cá nhân được phân công đánh giá mức báo động của sự cố bức xạ và hạt nhân. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Thông tư 25/2014/TT-BKHCN.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn