Trách nhiệm của Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh trong khai thác chính và tận dụng, tận thu lâm sản

Ngày hỏi:02/11/2016

Trách nhiệm của Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh trong khai thác chính và tận dụng, tận thu lâm sản được quy định như thế nào? Chào mọi người, em có một vấn đề hi vọng được các anh chị trong Thư ký luật giải đáp. Em rất quan tâm tới các hoạt động khai thác gỗ, hiện em cũng đang làm một đề tài nghiên cứu về hoạt động này. Em muốn hỏi: Trách nhiệm của Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh trong khai thác chính và tận dụng, tận thu lâm sản được quy định như thế nào? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Em xin cảm ơn và mong sớm nhận được câu trả lời! Nguyệt Anh, HN.

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Trách nhiệm của Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh trong khai thác chính và tận dụng, tận thu lâm sản được quy định tại Điều 15 Thông tư 21/2016/TT-BNNPTNT quy định về khai thác chính và tận dụng, tận thu lâm sản do Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành, theo đó:

  1. Thực hiện đúng nhiệm vụ, quyền hạn trong quá trình giải quyết các thủ tục khai thác và tận dụng, tận thu gỗ, lâm sản ngoài gỗ trên địa bàn tỉnh quy định tại Thông tư này.

  2. Chỉ đạo Ủy ban nhân dân cấp huyện, cấp xã và các cơ quan thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về bảo vệ và phát triển rừng tại địa phương.

  3. Giao kế hoạch khai thác bền vững gỗ rừng tự nhiên cho các tổ chức.

  4. Chịu trách nhiệm trước Thủ tướng Chính phủ, nếu để xẩy ra vi phạm trong khai thác, tận dụng và tận thu gỗ, lâm sản ngoài gỗ trên địa bàn tỉnh.

  5. Chỉ đạo kiểm tra, giám sát việc giải quyết các thủ tục khai thác, tận dụng và tận thu gỗ, lâm sản ngoài gỗ của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Uỷ ban nhân dân cấp huyện, cấp xã.

  6. Thực hiện đúng chế độ báo cáo theo quy định tại Điều 19 của Thông tư này.

  Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn giúp Chủ tịch Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh thực hiện nhiệm vụ quy định ở Điều này.

  Trên đây là trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật về trách nhiệm của Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh trong khai thác chính và tận dụng, tận thu lâm sản, được quy định tại Thông tư 21/2016/TT-BNNPTNT. Bạn vui lòng tham khảo văn bản này để có thể hiểu rõ hơn.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn