Trách nhiệm của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh trong quản lý hoạt động thủy sản của tàu cá nước ngoài trong vùng biển Việt Nam là gì?

Ngày hỏi:18/09/2017

Trách nhiệm của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh trong quản lý hoạt động thủy sản của tàu cá nước ngoài trong vùng biển Việt Nam là gì? Chào các anh/chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi đang muốn tìm hiểu một số quy định liên quan đến trách nhiệm của cơ quan quản lý nhà nước trong quản lý hoạt động thủy sản của tàu cá nước ngoài trong vùng biển Việt Nam. Tuy nhiên, trong quá trình tìm hiểu tôi gặp một chút khó khăn vướng mắc. Vì vậy, tôi có câu hỏi này mong nhận được sự tư vấn của Quý ban biên tập. Nội dung thắc mắc như sau: Ủy ban nhân dân cấp tỉnh có trách nhiệm như thế nào trong việc quản lý hoạt động thủy sản của tàu cá nước ngoài trong vùng biển Việt Nam? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong sớm nhận được câu trả lời từ Ban biên tập! Tôi chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe anh/chị rất nhiều.

Kim Nhã (nha***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trách nhiệm của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh trong quản lý hoạt động thủy sản của tàu cá nước ngoài trong vùng biển Việt Nam được quy định tại Điều 21 Nghị định 32/2010/NĐ-CP về quản lý hoạt động thủy sản của tàu cá nước ngoài trong vùng biển Việt Nam như sau:

   1. Phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn khi thẩm định cấp Giấy phép đầu tư cho các dự án đầu tư có nội dung đưa tàu cá nước ngoài vào hoạt động trong vùng biển Việt Nam.

   2. Phê duyệt về chủ trương các dự án hợp tác với nước ngoài về kinh doanh thu mua thủy sản, vận chuyển thủy sản, trên cơ sở phù hợp với quy hoạch, kế hoạch phát triển của ngành thủy sản và của địa phương.

   3. Thanh tra, kiểm tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo và xử lý vi phạm pháp luật theo thẩm quyền và theo quy định của pháp luật.

   Trên đây là nội dung tư vấn về trách nhiệm của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh trong quản lý hoạt động thủy sản của tàu cá nước ngoài trong vùng biển Việt Nam. Để có thể hiểu chi tiết hơn về quy định này bạn vui lòng tham khảo thêm tại Nghị định 32/2010/NĐ-CP.

   Trân trọng thông tin đến bạn!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn