Trách nhiệm của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh trong việc quản lý nhà nước về tiếp cận nguồn gen và chia sẻ lợi ích từ việc sử dụng nguồn gen là gì?

Ngày hỏi:02/07/2017

Trách nhiệm của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh trong việc quản lý nhà nước về tiếp cận nguồn gen và chia sẻ lợi ích từ việc sử dụng nguồn gen là gì? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên Thanh Tân, hiện đang là giảng viên bộ môn Công nghệ sinh học trường Đại học Thái Nguyên. Trong quá trình hợp tác nghiên cứu với tổ chức chuyên môn nước ngoài, đơn vị chúng tôi nhận được lời mời hợp tác nghiên cứu cùng Học viện Công nghệ Massachusetts. Hiện tại, chúng tôi đã được cấp giấy chứng nhận theo yêu cầu của pháp luật. Nhưng trong quá trình làm việc với cơ quan Nhà nước liên quan đến lĩnh vực này, tôi chưa rõ về thẩm quyền giải quyết của từng cơ qua nhà nước. Cụ thể, xin hỏi Ban biên tập Thư Ký Luật trách nhiệm của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh trong việc quản lý nhà nước về tiếp cận nguồn gen và chia sẻ lợi ích từ việc sử dụng nguồn gen là gì? Vấn đề này quy định tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi xin chân thành cám ơn. (Thanh Tân - 0976***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trách nhiệm của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh trong việc quản lý nhà nước về tiếp cận nguồn gen và chia sẻ lợi ích từ việc sử dụng nguồn gen được quy định tại Khoản 5 Điều 26 Nghị định 59/2017/NĐ-CP về quản lý tiếp cận nguồn gen và chia sẻ lợi ích từ việc sử dụng nguồn gen cụ thể như sau:

   a) Phối hợp với cơ quan nhà nước có thẩm quyền trong hoạt động thẩm định hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép tiếp cận nguồn gen; quản lý hoạt động tiếp cận nguồn gen và chia sẻ lợi ích từ việc sử dụng nguồn gen trên địa bàn quản lý;

   b) Cung cấp thông tin, dữ liệu về nguồn gen trên địa bàn quản lý theo đề nghị của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

   Trên đây là phần tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về trách nhiệm của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh trong việc quản lý nhà nước về tiếp cận nguồn gen và chia sẻ lợi ích từ việc sử dụng nguồn gen. Để tìm hiểu rõ hơn, vui lòng xem thêm tại Nghị định 59/2017/NĐ-CP

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:





  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn