Trách nhiệm của Ủy ban nhân dân cấp xã trong việc quản lý nhà nước về tiếp cận nguồn gen và chia sẻ lợi ích từ việc sử dụng nguồn gen là gì?

Ngày hỏi:02/07/2017

Trách nhiệm của Ủy ban nhân dân cấp xã trong việc quản lý nhà nước về tiếp cận nguồn gen và chia sẻ lợi ích từ việc sử dụng nguồn gen là gì? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên Thanh Tân, hiện đang là giảng viên bộ môn Công nghệ sinh học trường Đại học Thái Nguyên. Trong quá trình hợp tác nghiên cứu với tổ chức chuyên môn nước ngoài, đơn vị chúng tôi nhận được lời mời hợp tác nghiên cứu cùng Học viện Công nghệ Massachusetts. Hiện tại, chúng tôi đã được cấp giấy chứng nhận theo yêu cầu của pháp luật. Nhưng trong quá trình làm việc với cơ quan Nhà nước liên quan đến lĩnh vực này, tôi chưa rõ về thẩm quyền giải quyết của từng cơ qua nhà nước. Cụ thể, xin hỏi Ban biên tập Thư Ký Luật trách nhiệm của Ủy ban nhân dân cấp xã trong việc quản lý nhà nước về tiếp cận nguồn gen và chia sẻ lợi ích từ việc sử dụng nguồn gen là gì? Vấn đề này quy định tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi xin chân thành cám ơn. (Thanh Tân - 0976***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trách nhiệm của Ủy ban nhân dân cấp xã trong việc quản lý nhà nước về tiếp cận nguồn gen và chia sẻ lợi ích từ việc sử dụng nguồn gen được quy định tại Khoản 6 Điều 26 Nghị định 59/2017/NĐ-CP về quản lý tiếp cận nguồn gen và chia sẻ lợi ích từ việc sử dụng nguồn gen cụ thể như sau:

   a) Thực hiện việc xác nhận Hợp đồng theo quy định của Nghị định này;

   b) Giám sát việc thực hiện tiếp cận nguồn gen và các hoạt động có liên quan của tổ chức cá nhân đã được cấp Giấy phép tiếp cận nguồn gen trên địa bàn quản lý;

   c) Xử lý theo thẩm quyền hoặc báo cáo cơ quan có thẩm quyền về những trường hợp vi phạm Giấy phép tiếp cận nguồn gen hoặc Hợp đồng;

   d) Báo cáo cơ quan nhà nước có thẩm quyền hoạt động tiếp cận nguồn gen và các hoạt động có liên quan của tổ chức, cá nhân đã được cấp Giấy phép tiếp cận nguồn gen trên địa bàn quản lý khi có yêu cầu bằng văn bản.

   Trên đây là phần tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về trách nhiệm của Ủy ban nhân dân cấp xã trong việc quản lý nhà nước về tiếp cận nguồn gen và chia sẻ lợi ích từ việc sử dụng nguồn gen. Để tìm hiểu rõ hơn, vui lòng xem thêm tại Nghị định 59/2017/NĐ-CP

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:

  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  • Khoản 6 Điều 26 Nghị định 59/2017/NĐ-CP Tải về
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn