Trách nhiệm của Ủy ban nhân dân phường, xã nơi có than trôi trong quản lý than trôi

Ngày hỏi:02/11/2016

Trách nhiệm của Ủy ban nhân dân phường, xã nơi có than trôi trong quản lý than trôi được quy định như thế nào? Chào mọi người, em có một vấn đề hi vọng được các anh chị trong Thư ký luật giải đáp. Em biết than là một mặt hàng khoáng sản đóng vai trò rất quan trong đối với nền kinh tế Việt Nam. Em cũng khá quan tâm tới vấn đề này. Gần đây em có nghe nhiều về than trôi và quản lý than trôi. Cho em hỏi: Trách nhiệm của Ủy ban nhân dân phường, xã nơi có than trôi trong quản lý than trôi được quy định như thế nào? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật trả lời giúp em. Xin cám ơn! Tuấn An, Tp.HCM.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trách nhiệm của Ủy ban nhân dân phường, xã nơi có than trôi trong quản lý than trôi được quy định tại Điều 7 Thông tư 13/2016/TT-BCT quy định quản lý than trôi do Bộ trưởng Bộ Công thương ban hành, theo đó:

   1. Tạo điều kiện cho các đơn vị thu mua than trôi thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

   2. Phổ biến rộng rãi, tuyên truyền, vận động, hướng dẫn người dân sinh sống trên địa bàn quản lý thực hiện tốt Thông tư này.

   3. Phối hợp với đơn vị thu mua trong việc lựa chọn, bố trí điểm thu mua than trôi trên địa bàn quản lý; lập sổ theo dõi danh sách người thu gom và giám sát hoạt động thu gom than trôi trên địa bàn.

   4. Tùy thuộc điều kiện cụ thể, quy định thủ tục đăng ký, khai báo đối với người thu gom trên nguyên tắc đơn giản, minh bạch, dễ thực hiện, hạn chế tối đa thủ tục hành chính rườm rà, gây khó khăn cho người thu gom.

   5. Kiểm tra, xác nhận và chịu trách nhiệm việc xác nhận của mình về nguồn gốc than trôi của người thu gom.

   Trên đây là trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật về trách nhiệm của Ủy ban nhân dân phường, xã nơi có than trôi trong quản lý than trôi, được quy định tại Thông tư 13/2016/TT-BCT. Bạn vui lòng tham khảo văn bản này để có thể hiểu rõ hơn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn