Trách nhiệm của Ủy ban nhân dân tỉnh trong Điều tra cơ bản về tài nguyên, môi trường biển và hải đảo

Ngày hỏi:24/02/2017

Trách nhiệm của Ủy ban nhân dân tỉnh trong Điều tra cơ bản về tài nguyên, môi trường biển và hải đảo. Chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi tên là Hùng Phương, có vấn đề thắc mắc cần Ban biên tập tư vấn. Cho tôi hỏi, pháp luật hiện hành quy định về Trách nhiệm của Ủy ban nhân dân tỉnh trong Điều tra cơ bản về tài nguyên, môi trường biển và hải đảo như thế nào? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Khoản 10 Điều 64 Nghị định 40/2016/NĐ-CP hướng dẫn Luật tài nguyên, môi trường biển và hải đảo thì:

   Ủy ban nhân dân các tỉnh có biển có trách nhiệm:

   a) Cung cấp cho Bộ Tài nguyên và Môi trường các thông tin, số liệu về kết quả Điều tra cơ bản tài nguyên, môi trường vùng bờ, hải đảo do địa phương thực hiện; thực trạng quản lý, nhu cầu Điều tra cơ bản tài nguyên, môi trường vùng bờ, hải đảo;

   b) Báo cáo định kỳ hàng năm về công tác Điều tra cơ bản tài nguyên, môi trường biển và hải đảo do địa phương thực hiện gửi Bộ Tài nguyên và Môi trường theo quy định của pháp luật.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về Trách nhiệm của Ủy ban nhân dân tỉnh trong Điều tra cơ bản về tài nguyên, môi trường biển và hải đảo. Bạn nên tham khảo chi tiết Nghị định 40/2016/NĐ-CP để nắm rõ quy định này.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn