Trách nhiệm của Ủy viên hội đồng thẩm định phương án cải tạo phục hồi môi trường trong khai thác khoáng sản là gì?

Ngày hỏi:28/07/2017

Trách nhiệm của Ủy viên hội đồng thẩm định phương án cải tạo phục hồi môi trường trong khai thác khoáng sản là gì? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Như, hiện nay tôi đang là sinh viên năm thứ ba, trường Đại học Mỏ Địa chất. Tôi đang tìm kiếm một số nội dung pháp lý trong lĩnh vực khoáng sản. Nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi: Trách nhiệm của Ủy viên hội đồng thẩm định phương án cải tạo phục hồi môi trường trong khai thác khoáng sản là gì? Văn bản nào quy định về vấn đề này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi xin chân thành cảm ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. (0905***)    

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Khoản 1 Điều 9 Thông tư 38/2015/TT-BTNMT về cải tạo, phục hồi môi trường trong hoạt động khai thác khoáng sản do Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành thì trách nhiệm của Ủy viên hội đồng thẩm định phương án cải tạo phục hồi môi trường trong khai thác khoáng sản được quy định như sau:

   a) Nghiên cứu phương án, phương án bổ sung và các hồ sơ, tài liệu liên quan do cơ quan tổ chức thẩm định cung cấp;

   b) Tham gia các cuộc họp của hội đồng thẩm định, các hoạt động điều tra, khảo sát được tổ chức trong quá trình (nếu có);

   c) Viết bản nhận xét gửi cơ quan thẩm định trước cuộc họp chính thức của hội đồng thẩm định ít nhất 01 (một) ngày làm việc; trình bày bản nhận xét tại cuộc họp chính thức của hội đồng thẩm định;

   d) Ghi phiếu đánh giá;

   đ) Quản lý các tài liệu được cung cấp theo quy định của pháp luật và nộp lại các tài liệu này khi có yêu cầu của cơ quan tổ chức thẩm định sau khi hoàn thành nhiệm vụ;

   e) Chịu trách nhiệm trước cơ quan thẩm định, phê duyệt và trước pháp luật về những nhận xét, đánh giá đưa ra và những nội dung công việc được phân công trong quá trình thẩm định.

   Trên đây là nội dung tư vấn về trách nhiệm của Ủy viên hội đồng thẩm định phương án cải tạo phục hồi môi trường trong khai thác khoáng sản. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 38/2015/TT-BTNMT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Trách nhiệm
  Hội đồng thẩm định
  Phục hồi môi trường
  Khai thác khoáng sản
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn