Trách nhiệm của Ủy viên Hội đồng thẩm định phương án xử lý ô nhiễm tồn lưu

Ngày hỏi:21/11/2016

Trách nhiệm của Ủy viên Hội đồng thẩm định phương án xử lý ô nhiễm tồn lưu là gì? Xin chào quý anh chị Thư Ký Luật! Sau khi tìm hiểu những quy định thắc mắc liên quan đến lĩnh vực môi trường. Hiện tôi có vài thắc mắc, mong anh chị giải đáp giúp. Anh chị cho tôi hỏi: Trách nhiệm của Ủy viên Hội đồng thẩm định phương án xử lý ô nhiễm tồn lưu là gì? Rất mong nhận được câu trả lời từ quý anh chị!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định hiện hành tại Thông tư 30/2016/TT-BTNMT thì trách nhiệm của Ủy viên Hội đồng thẩm định phương án xử lý ô nhiễm tồn lưu được quy định như sau:

   - Nghiên cứu phương án xử lý ô nhiễm và các hồ sơ, tài liệu liên quan do cơ quan tổ chức thẩm định cung cấp;

   - Tham gia các cuộc họp của Hội đồng thẩm định, các hoạt động điều tra, khảo sát được tổ chức trong quá trình thẩm định (nếu có);

   - Viết bản nhận xét gửi cơ quan thẩm định trước cuộc họp chính thức của Hội đồng thẩm định ít nhất 01 (một) ngày làm việc; trình bày bản nhận xét tại cuộc họp chính thức của Hội đồng thẩm định;

   - Ghi phiếu đánh giá;

   - Quản lý các tài liệu được cung cấp theo quy định của pháp luật và nộp lại các tài liệu này khi có yêu cầu của cơ quan thẩm định sau khi hoàn thành nhiệm vụ;

   - Chịu trách nhiệm trước cơ quan thẩm định, phê duyệt và trước pháp luật về những nhận xét, đánh giá đưa ra và những nội dung công việc được phân công trong quá trình thẩm định.

   Trách nhiệm của Ủy viên Hội đồng thẩm định phương án xử lý ô nhiễm tồn lưu được quy định tại Khoản 6 Điều 12 Thông tư 30/2016/TT-BTNMT quy định về việc quản lý cải tạo và phục hồi môi trường khu vực đất bị ô nhiễm tồn lưu.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn