Trách nhiệm đăng ký của của chủ nguồn thải chất thải nguy hại

Ngày hỏi:04/12/2018

Chào Ban biên tập, tôi hiện đang làm việc tại một doanh nghiệp chế bến thủy hải sản tại Vũng Tàu. Liên quan đến việc quản lý nguồn chất thải tôi có thắc mắc sau mong nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Cụ thể: Trách nhiệm của chủ nguồn thải chất thải nguy hại về việc đăng ký nguồn thải chất thải nguy hại được quy định như thế nào?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trách nhiệm đăng ký của của chủ nguồn thải chất thải nguy hại
   (ảnh minh họa)
  • Trách nhiệm của chủ nguồn thải chất thải nguy hại về việc đăng ký chủ nguồn thải chất thải nguy hại quy định tại Khoản 1 Điều 6 Nghị định 38/2015/NĐ-CP về quản lý chất thải và phế liệu, cụ thể như sau:

   - Lập hồ sơ đăng ký để được cấp Sổ đăng ký chủ nguồn thải chất thải nguy hại (sau đây gọi là thủ tục đăng ký chủ nguồn thải chất thải nguy hại);

   - Tích hợp trong báo cáo quản lý chất thải nguy hại và không phải thực hiện thủ tục đăng ký chủ nguồn thải chất thải nguy hại đối với một số trường hợp đặc biệt (trường hợp chủ nguồn thải có giới hạn về số lượng phát sinh, loại hình và thời gian hoạt động);

   - Đăng ký trực tuyến thông qua hệ thống thông tin với đầy đủ thông tin tương tự như việc lập hồ sơ đăng ký để được cấp Sổ đăng ký chủ nguồn thải chất thải nguy hại.

   Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn