Trách nhiệm đơn thành viên được ủy quyền của Tập đoàn điện lực Việt Nam trong việc quản lý điện mặt trời

Ngày hỏi:04/10/2017

Trách nhiệm đơn thành viên được ủy quyền của Tập đoàn điện lực Việt Nam trong việc quản lý điện mặt trời được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Như Linh hiện đang sống và làm việc tại Biên Hòa. Tôi có nghe nói về dự án điện mặt trời. Theo như tôi biết thì điện mặt trời là nguồn năng lượng sạch được nhà nước khuyến khích sử dụng. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi trách nhiệm đơn thành viên được ủy quyền của Tập đoàn điện lực Việt Nam trong việc quản lý điện mặt trời được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trách nhiệm đơn thành viên được ủy quyền của Tập đoàn điện lực Việt Nam trong việc quản lý điện mặt trời được quy định tại Khoản 2 Điều 14 Quyết định 11/2017/QĐ-TTg về cơ chế khuyến khích phát triển dự án điện mặt trời tại Việt Nam do Thủ tướng Chính phủ ban hành, theo đó:

   Trách nhiệm đơn thành viên được ủy quyền của Tập đoàn điện lực Việt Nam trong việc quản lý điện mặt trời được quy định như sau:

   a) Thỏa thuận, ký kết hợp đồng mua bán điện với Bên bán điện theo Hợp đồng mua bán điện mẫu và giá bán điện được quy định tại Điều 12 Quyết định này nếu Bên bán điện đáp ứng các điều kiện về đầu tư xây dựng các dự án điện mặt trời được quy định tại Điều 7 Quyết định này.

   b) Tập đoàn Điện lực Việt Nam có trách nhiệm tính toán đầy đủ chi phí mua điện của các dự án điện mặt trời và đưa vào thông số đầu vào trong phương án giá bán điện hàng năm của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, trình cấp có thẩm quyền phê duyệt.

   c) Trước ngày 31 tháng 01 hàng năm, Tập đoàn Điện lực Việt Nam báo cáo Bộ Công Thương, tổng công suất lắp đặt các dự án điện mặt trời tính đến ngày 31 tháng 12 của năm trước.

   Trên đây là tư vấn về trách nhiệm đơn thành viên được ủy quyền của Tập đoàn điện lực Việt Nam trong việc quản lý điện mặt trời. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Quyết định 11/2017/QĐ-TTg. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn