Trách nhiệm kiểm tra, xác nhận hoàn thành cải tạo và phục hồi môi trường

Ngày hỏi:14/11/2016

Trách nhiệm kiểm tra, xác nhận hoàn thành cải tạo và phục hồi môi trường được quy định ra sao? Xin chào quý anh chị Thư Ký Luật! Sau khi tìm hiểu những quy định thắc mắc liên quan đến lĩnh vực môi trường. Hiện tôi có vài thắc mắc, mong anh chị giải đáp giúp. Anh chị cho tôi hỏi: Trách nhiệm kiểm tra, xác nhận hoàn thành cải tạo và phục hồi môi trường được quy định ra sao? Rất mong nhận được câu trả lời từ quý anh chị!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định hiện hành tại Thông tư 30/2016/TT-BTNMT thì trách nhiệm kiểm tra, xác nhận hoàn thành cải tạo và phục hồi môi trường được quy định như sau:

   - Ủy ban nhân dân cấp tỉnh kiểm tra, xác nhận hoàn thành cải tạo và phục hồi môi trường đối với khu vực bị ô nhiễm thuộc địa bàn quản lý;

   - Bộ Tài nguyên và Môi trường kiểm tra, xác nhận hoàn thành cải tạo và phục hồi môi trường đối với khu vực bị ô nhiễm liên tỉnh.

   Trách nhiệm kiểm tra, xác nhận hoàn thành cải tạo và phục hồi môi trường được quy định tại Khoản 1 Điều 14 Thông tư 30/2016/TT-BTNMT quy định về việc quản lý cải tạo và phục hồi môi trường khu vực đất bị ô nhiễm tồn lưu.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn