Trách nhiệm xử lý ô nhiễm môi trường

Ngày hỏi:06/11/2012
Hiện chúng tôi đang rất bức xúc về việc anh Nguyễn Văn Tình tái sử dụng 1 lò gạch thủ công,và có ý định xây thêm 1 lò gạch thủ công với công suất 70 vạn/1 lò, và lò gạch chỉ cách nhà dân 40m. Chúng tôi có gửi đơn lên Xã,Huyện nhưng đã lâu không thấy phản hồi lại. Vậy tôi viết đơn này mong sở Tài nguyên Môi trường Hà Nội xem xét,cử người có trách nhiệm đến và xem xét để việc sử dụng lò gạch thủ công được chấm dứt và nhân dân 2 thôn chúng tôi không bị ngộ độc khói lò nữa.

  Nội dung này được Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội tư vấn như sau:

  • Ngày 19/11/2013, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã có công văn số 6365/STNMT-CCMT gửi UBND huyện Mê Linh.
   Còn có nội dung phản ảnh của ông Nguyễn Ngọc Sơn, theo qui định Điều 122, Luật Bảo vệ môi trường năm 2005 quy định trách nhiệm quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường của UBND các cấp; Kế hoạch 130/KH-UBND ngày 17/10/2012 của UBND thành phố Hà Nội về việc triển khai xóa bỏ lò gạch thủ công trên địa bàn thành phố năm 2012, nội dung phản ánh trên thuộc trách nhiệm giải quyết của UBND xã Tráng Việt và UBND huyện Mê Linh.
   Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội chuyển nội dung kiến nghị của ông Nguyễn Ngọc Sơn tới UBND huyện Mê Linh để xem xét, giải quyết theo thẩm quyền. Đề nghị UBND huyện Mê Linh kiểm tra, xử lý kịp thời nội dung nêu trên trả lời ông Nguyễn Ngọc Sơn và thông báo kết quả xử lý tới Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội để tổng hợp.


  Nguồn:

  Cổng thông tin điện tử của Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn