Trạm cấp LNG không được cấp có thẩm quyền phê duyệt cho phép đầu tư xây dựng, xử lý như thế nào?

Ngày hỏi:15/07/2017

Trạm cấp LNG không được cấp có thẩm quyền phê duyệt cho phép đầu tư xây dựng, xử lý như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Hà Giang, hiện đang làm việc tại doanh nghiệp kinh doanh LNG (khí thiên nhiên hóa lỏng) trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Liên quan đến các quy định của pháp luật về trạm cấp LNG, tôi có câu hỏi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp, cụ thể như sau: Trong trường hợp kinh doanh LNG không được cấp có thẩm quyền phê duyệt cho phép đầu tư xây dựng, xử lý như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề trên tại văn bản nào? Rất mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Chân thành cảm ơn! (0123***).

 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Xử lý trường hợp trạm cấp LNG không được cấp có thẩm quyền phê duyệt cho phép đầu tư xây dựng được quy định cụ thể tại Điểm b khoản 2 và Điểm a Khoản 5 Điều 51 Nghị định 67/2017/NĐ-CP Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực dầu khí, kinh doanh xăng dầu và khí, như sau:

   2. Phạt tiền từ 60.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

   ...

   b) Trạm cấp LNG không được cấp có thẩm quyền phê duyệt cho phép đầu tư xây dựng.

   5. Biện pháp khắc phục hậu quả:

   a) Buộc tháo dỡ trạm cấp LNG đối với hành vi vi phạm quy định tại điểm b khoản 2 Điều này;

   Như vậy, trường hợp thương nhân kinh doanh LNG mà trạm cấp LNG không được cấp có thẩm quyền phê duyệt cho phép đầu tư xây dựng sẽ bị phạt tiền từ 60.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng. Ngoài ra chủ thể có hành vi vi phạm còn bị áp dụng kèm theo biện pháp khắc phục hậu quả là buộc tháo dỡ trạm cấp LNG.

   Trên đây là những tư vấn về việc xử lý trường hợp thương nhân kinh doanh LNG mà trạm cấp LNG không được cấp có thẩm quyền phê duyệt cho phép đầu tư xây dựng. Hi vọng rằng giải đáp trên sẽ giúp ích được nhiều cho quý đọc giả. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, vui lòng tìm và tham khảo thêm tại Nghị định 67/2017/NĐ-CP

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn