Trạm khí tượng tham chiếu quan trắc những yếu tố nào?

Ngày hỏi:23/05/2017

Trạm khí tượng tham chiếu quan trắc những yếu tố nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật.Gần đây, tôi có tìm hiểu thông tin về lĩnh vực quan trắc khí tượng thủy văn. Trong đó, có một số vấn đề tôi chưa nắm rõ. Các bạn cho tôi hỏi pháp luật hiện hành quy định như thế nào về các yếu tố thuộc phạm vi quan trắc của trạm khí tượng tham chiếu? Tôi có thể tham khảo thêm nội dung này ở văn bản nào? Mong các bạn trong Ban biên tập giải đáp giùm tôi. Xin chân thành cảm ơn!

Võ Hướng Dương (sunflower***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Các yếu tố thuộc phạm vi quan trắc của trạm khí tượng tham chiếu được quy định tại Khoản 18 Điều 6 Thông tư 05/2016/TT-BTNMT quy định nội dung quan trắc khí tượng thủy văn đối với trạm thuộc mạng lưới trạm khí tượng thủy văn quốc gia. Cụ thể như sau:

   Trạm khí tượng tham chiếu quan trắc yếu tố như trạm khí tượng được chọn và các yếu tố:

   a) Khí nhà kính;

   b) Thành phần hóa học và vật lý của khí quyển;

   c) Các yếu tố khác theo chương trình quan trắc đặc biệt.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về các yếu tố thuộc phạm vi quan trắc của trạm khí tượng tham chiếu. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 05/2016/TT-BTNMT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn