Trạm nạp LPG vào phương tiện vận tải cần phải đáp ứng những điều kiện gì?

Ngày hỏi:26/11/2016

Trạm nạp LPG vào phương tiện vận tải cần phải đáp ứng những điều kiện gì? Chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi tên Khánh, hiện đang sống tại Hải Phòng. Tôi hiện đang là sinh viên, gần đây tôi đang nghiên cứu chuyên đề về hoạt động kinh doanh khí. Cho tôi được hỏi, trạm nạp LPG vào phương tiện vận tải cần phải đáp ứng những điều kiện gì? Mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin cám ơn. (Khánh, kha***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Điều kiện đối với trạm nạp LPG vào phương tiện vận tải được quy định tại Khoản 3 Điều 14 Nghị định 19/2016/NĐ-CP về kinh doanh khí, cụ thể:

   - Phải phù hợp với quy hoạch và được cấp có thẩm quyền phê duyệt cho phép đầu tư xây dựng; Đáp ứng Điều kiện an toàn về phòng cháy và chữa cháy.

   - Phương tiện, thiết bị đo lường đã được kiểm định hoặc hiệu chuẩn theo quy định của pháp luật về đo lường;

   - Đáp ứng Điều kiện an toàn về phòng cháy và chữa cháy.

   - Phải thuộc sở hữu của thương nhân là đại lý hoặc tổng đại lý hoặc thương nhân kinh doanh LPG đầu mối và có máy, thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn nạp LPG vào phương tiện vận tải đã được kiểm định và đăng ký theo quy định..

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về điều kiện đối với trạm nạp LPG vào phương tiện vận tải. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Nghị định 19/2016/NĐ-CP.

   Trân trọng.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn